Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:00 28/03/2020 (GMT+7)
Buýt tạm dừng hoạt động, người lao động được hưởng chế độ như thế nào?

Lao động không được phân công nhiệm vụ trong thời gian tạm dừng hoạt động toàn bộ xe buýt sẽ được giải quyết nghỉ không hưởng lương, tạm hoãn hợp đồng lao động theo nguyện vọng.

Chế độ đối với người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng do dịch COVID-19. Ảnh: HL.

Chế độ đối với người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng do dịch COVID-19. Ảnh: HL

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ 0 giờ 00 ngày 28.3 đến hết ngày 15.4.2020; Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Hà Nội đã ký công văn số 401/TCT-TCNS về việc thực hiện chế độ đối với người lao động trong thời gian này. 

Theo đó, với lao động không được phân công nhiệm vụ trong thời gian buýt tạm dừng hoạt động sẽ được giải quyết nghỉ không hưởng lương, tạm hoãn hợp đồng lao động theo nguyện vọng; bố trí nghỉ hết ngày phép năm 2020 theo tiêu chuẩn của từng người (không bao gồm nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ hàng tuần trong thời gian tạm dừng hoạt động). Nếu nghỉ hết ngày phép trước ngày 15.4 thì những ngày tiếp theo sẽ tính theo chế độ tạm ngừng công việc; tạm ứng tiền phép, tiền lương ngừng việc 1 lần/tuần. 

Đối với những lao động được phân công nhiệm vụ trong thời gian này sẽ được các đơn vị hoạt động buýt và các Trung tâm phục vụ hoạt động vận tải hành khách công cộng bố trí trực ban sản xuất để giải quyết công việc cấp bách, quan trọng và phòng chống dịch COVID-19; tăng cường công tác bảo vệ tài sản, phương tiện và ổn định nội bộ, giữ gìn trật tự trong thời gian tạm dừng hoạt động. 

Tùy theo tình hình thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và khối lượng công việc, nhiệm vụ được giao, các ban chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị kinh doanh phụ thuộc sẽ bố trí lao động cho phù hợp.

https://laodong.vn/cong-doan/buyt-tam-dung-hoat-dong-nguoi-lao-dong-duoc-huong-che-do-nhu-the-nao-793840.ldo

TRẦN KIỀU (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: