Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:58 03/12/2020 (GMT+7)
Đà Nẵng: Thưởng Tết ở các doanh nghiệp du lịch sẽ là chuyện hiếm

Các doanh nghiệp trong khối du lịch, dịch vụ ở Đà Nẵng gần như sẽ không có thưởng Tết do ảnh hưởng của hai đợt dịch COVID -19.

Du lịch Đà Nẵng vẫn chưa thể phục hồi, gần như các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ sẽ không có thưởng Tết trong năm nay. Ảnh: Tường Minh

Du lịch Đà Nẵng vẫn chưa thể phục hồi, gần như các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ sẽ không có thưởng Tết trong năm nay. Ảnh: Tường Minh

Trong 9 tháng đầu năm 2020, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đối mặt với 2 đợt dịch COVID-19, trong đó ảnh hưởng nặng nề nhất là đợt 2 diễn ra trong 2 tháng 7-8.2020 khi Đà Nẵng là tâm dịch của cả nước.

Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn thành phố có 2.446 doanh nghiệp, đơn vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong khối dịch vụ, du lịch với 154.000 lao động bị ảnh hưởng việc làm và thu nhập.

Đến thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp trong hai khối này vẫn đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, chỉ duy trì một só ít lao động tối thiểu.

Bởi vậy năm nay theo dự báo, gần như 100% các doanh nghiệp trong khối du lịch, dịch vụ ở Đà Nẵng sẽ không có thưởng Tết.

Theo ông Cao Chí Dũng - Giám đốc Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, thời điểm này nói chuyện thưởng Tết thì quá sớm bởi các doanh nghiệp đang "vùi đầu" với chuyện việc làm và khôi phục, chống phá sản.

Tuy nhiên, ông Dũng dự báo, thưởng Tết nếu có, sẽ là chuyện cực kỳ hiếm. Ngay bản thân ông Dũng là giám đốc một đơn vị lữ hành với 80 nhân viên, nhưng hiện có đến 60 nhân viên đang cho nghỉ chờ việc, 20 người ở chế độ duy trì. Năm nay, lần đầu tiên doanh nghiệp của ông Dũng sẽ không có thưởng Tết.

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-thuong-tet-o-cac-doanh-nghiep-du-lich-se-la-chuyen-hiem-859071.ldo

TƯỜNG KINH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: