Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:23 12/04/2024 (GMT+7)
Đối tượng được bảo lưu mức lương khi cải cách tiền lương từ 1.7

Từ ngày 1.7, sẽ thực hiện cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức và lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, sẽ có những đối tượng bảo lưu mức lương khi cải cách lương.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị đặc thù, Bộ Nội vụ cho biết, theo Nghị quyết 27, từ ngày 1.7 sẽ bãi bỏ các cơ chế, chính sách về tiền lương, thu nhập đặc thù.

Hiện nay có 134.284 cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước đang áp dụng cơ chế tài chính, thu nhập đặc thù (có tiền lương tăng thêm ngoài chế độ chung từ 0,66 lần đến 2,43 lần). Con số này chiếm khoảng 6,78% tổng biên chế cán bộ, công chức, viên chức của cả nước.

Khi bãi bỏ các cơ chế, chính sách về tiền lương, thu nhập đặc thù, đối tượng trên sẽ hưởng tiền lương mới (kể cả phụ cấp) có thể thấp hơn so với trước khi cải cách tiền lương. Vì vậy, để đảm bảo chế độ, Bộ Nội vụ tính toán để tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét bảo lưu mức lương và thu nhập đặc thù hiện hưởng.

Tức là lương mới (kể cả bảo lưu) của những cán bộ, công chức, viên chức này không thấp hơn so với khi chưa thực hiện cải cách tiền lương đúng theo tinh thần của Nghị quyết 27, bảo đảm công bằng giữa các đối tượng hưởng lương trước và sau khi cải cách tiền lương.

Như vậy, có 134.284 cán bộ, công chức viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước đang áp dụng cơ chế tài chính, thu nhập đặc thù có khả năng được bảo lưu mức lương từ 1.7.2024 khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27.

Đối với những cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được tăng lương thì dự kiến tiền lương theo vị trí việc làm sẽ tăng khoảng 30% (bao gồm cả lương cơ bản và phụ cấp).

Từ năm 2025, tiền lương cán bộ, công chức theo vị trí việc làm sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm bình quân hàng năm khoảng 7%/năm.

https://laodong.vn/cong-doan/doi-tuong-duoc-bao-luu-muc-luong-khi-cai-cach-tien-luong-tu-17-1326285.ldo

MINH HƯƠNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: