Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 10:47 03/12/2020 (GMT+7)
Long An: Báo động tình trạng rạch giỏ, móc túi công nhân

Tỉnh Long An có hàng chục khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động với hàng trăm ngàn công nhân, lao động (CNLĐ). Đáp ứng nhu cầu mua sắm của công nhân, nhiều khu chợ tự phát ra đời trước các KCN. Mỗi chiều tan ca, hàng ngàn CNLĐ chen chúc "đi chợ”, đó cũng là lúc kẻ xấu ra tay rạch giỏ, móc túi

Các khu chợ tự phát trước các KCN ở Long An thường xảy ra móc túi, rạch giỏ. Ảnh: K.Q

Các khu chợ tự phát trước các KCN ở Long An thường xảy ra móc túi, rạch giỏ. Ảnh: K.Q

Ngày 30.11, chị B.N, nhân viên tổ Kỹ thuật Công ty TNHH ASG (KCN Long Hậu – Hòa Bình, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) khi tan ca làm việc buổi chiều đã ghé vào mua thức ăn chiều ở khu chợ tự phát trước KCN.

Sau khi rời khỏi đám đông ở khu chợ, chị mới biết chiếc giỏ xách của mình mới bị rạch, lòi cả đồ đạc ra ngoài. May mà chiếc ví đựng ít tiền và giấy tờ các loại vẫn còn chứ không bị kẻ gian lấy mất.

Chiếc túi xách bị kẻ gian rạch. Ảnh: K.Q
Chiếc túi xách của chị N. bị kẻ gian rạch. Ảnh: K.Q

Sáng hôm sau vào làm việc, khi nghe chị B.N kể chuyện bị rạch giỏ xách, hai người khác trong tổ (tổng cộng chỉ vài chục người) cũng cho biết mình từng bị móc túi khi “đi chợ” ở trước KCN.

Bà Bùi Thị Ngọc Trang – Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Long An – cho biết, địa bàn huyện Bến Lức mới phức tạp hơn tình trạng mất an toàn cho CNLĐ các KCN sau khi tan ca chiều hoặc ca tối ra về. Ngoài chuyện rạch giỏ, móc túi CNLĐ khi chen nhau mua đồ ở các khu chợ tự phát, kẻ xấu còn manh động hơn khi chạy xe kè theo CNLĐ giật giỏ, sàm sở…

Cũng theo bà Trang, tình trạng trên xảy ra bên ngoài các KCN, chỉ những trường hợp nghiêm trọng lắm CNLĐ mới báo cơ quan chức năng địa phương và đơn vị để phối hợp giải quyết. Về phía tổ chức Công đoàn đã đưa nội dung đề cao cảnh giác trước tình trạng móc túi, giật giỏ xách vào sinh hoạt ở các khu nhà trọ công nhân tự quản và CĐCS công ty trong các KCN.

Bà Lâm Cẩm Hà – Chủ tịch CĐCS Công ty JiaHsin (KCN Cầu Tràm, huyện Cần Đước, Long An) – cho biết: Trước đây, tình trạng móc túi, giật giỏ cũng từng xảy ra trước KCN mỗi khi công nhân tan ca ra về. Tổ chức Công đoàn và các đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương cử người giữ trật tự tại những điểm đông người vào những thời điểm “nhạy cảm” và tình hình đã được cải thiện rất nhiều. “Chỉ cần có người mặc sắc phục giữ gìn an ninh trật tự thì kẻ gian không dám manh động”, bà Hà nhận xét.

https://laodong.vn/ban-doc/long-an-bao-dong-tinh-trang-rach-gio-moc-tui-cong-nhan-859095.ldo

KỲ QUAN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: