Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:21 31/03/2020 (GMT+7)
Người lao động mất việc muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp cần điều kiện gì?

Tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động nên ảnh hưởng đến việc làm của người lao động. Vì vậy, số người có nhu cầu nhận hỗ trợ của Bảo hiểm thất nghiệp tăng lên.

Người lao động bấm số thứ tự, chờ đến lượt để làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ảnh PV.

Người lao động bấm số thứ tự, chờ đến lượt để làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ảnh PV.

Theo quy định tại điều 49 Luật Việc làm 2013, người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được nhận trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện như chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp: Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

Bên cạnh đó, người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên: Trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn; Trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 đến dưới 12 tháng.

Ngoài ra, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp: Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; Đi học có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc; Bị tạm giam, phạt tù; Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; Chết.

Theo quy định của Luật Việc làm, trong thời gian chưa tìm được việc làm mới, người lao động thất nghiệp sẽ được hưởng các chế độ trợ cấp thất nghiệp hàng tháng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định với mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng Bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Thời gian hưởng phụ thuộc vào thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Bên cạnh đó, người lao động được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí.

Ngoài ra, người lao động được hỗ trợ học nghề khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định với mức hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, thời gian học thực tế của từng nghề hoặc từng khóa học nhưng không quá 6 tháng.

Đơn vị sử dụng lao động do dịch bệnh mà buộc phải thay đổi cơ cấu hoặc công nghệ sản xuất, kinh doanh thì được hỗ trợ kinh phí đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định với mức hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng/người/tháng.

Mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, thời gian học thực tế của từng nghề hoặc từng khóa học nhưng không quá 6 tháng.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-mat-viec-muon-huong-tro-cap-that-nghiep-can-dieu-kien-gi-794411.ldo

ANH THƯ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: