Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:14 23/09/2023 (GMT+7)
Người lao động vẫn làm việc khi hết hạn hợp đồng lao động cần lưu ý gì?

Bạn đọc Hoàng Hải (Hà Nam) hỏi: Trường hợp người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau khi hợp đồng lao động hết hạn thì cần lưu ý những gì để đảm bảo quyền lợi của mình?

Người lao động vẫn làm việc khi hết hạn hợp đồng lao động cần lưu ý gì?
Ảnh minh họa: Quế Chi

Công ty Luật TNHH YouMe cho biết: Việc hết hạn hợp đồng lao động chỉ áp dụng đối với loại hợp đồng xác định thời hạn. Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới.

Như vậy, nếu người lao động vẫn làm việc sau khi hợp đồng lao động hết hạn, các bên bắt buộc phải ký hợp đồng mới trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, Điểm a Khoản 2 Điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết.

Như vậy, người lao động vẫn tiếp tục làm việc trong thời gian chờ ký hợp đồng lao động mới thì người lao động vẫn sẽ được hưởng quyền lợi đã ký kết trong hợp đồng trước đó.

Bên cạnh đó, Điểm b Khoản 2 Điều 20 Bộ luật Lao động 2019 quy định nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định sẽ trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Như vậy, nếu để người lao động tiếp tục làm mà không ký hợp đồng mới thì sau 30 ngày kể từ ngày hợp đồng mà các bên đã giao kết hết hạn, hợp đồng này sẽ tự động trở thành hợp đồng không xác định thời hạn.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-van-lam-viec-khi-het-han-hop-dong-lao-dong-can-luu-y-gi-1245017.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: