Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:04 17/09/2023 (GMT+7)
Tết Trung thu người lao động có được thưởng không?

Bạn đọc Vũ Khôi hỏi: Tết Trung thu 2023, người lao động có được thưởng hoặc chế độ, phúc lợi gì từ công ty không?

Tết Trung thu người lao động có được thưởng không?
Ảnh minh hoạ: Minh Hương

Công ty Luật TNHH YouMe cho biết - Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Bộ luật Lao động 2019, quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động không có nghĩa vụ phải tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho người lao động, việc tặng quà mang tính tự nguyện, khuyến khích chứ không bắt buộc.

Cũng theo quy định tại Điểm 1.4 Khoản 1 Điều 6 Quy định về thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại công đoàn cơ sở ban hành kèm theo Quyết định 4290/QĐ-TLĐ năm 2022:

Chi tài chính tại công đoàn cơ sở: Chi trực tiếp chăm lo, bảo vệ, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đoàn viên và người lao động.

Chi động viên, khen thưởng: Chi tiền thưởng kèm theo các hình thức khen thưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Chi khen thưởng người lao động đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Chi khen thưởng con của đoàn viên công đoàn và người lao động đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện (giỏi, xuất sắc) tùy từng đơn vị, ban chấp hành công đoàn cơ sở ban hành quy định cụ thể về đối tượng con đoàn viên, người lao động được khen thưởng.

Chi phối hợp tổ chức hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu.

Chi khen thưởng hoạt động chuyên đề, khen thưởng công tác thu tài chính theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Như vậy, người lao động có thể sẽ được công đoàn chi hỗ trợ người lao động, chi phối hợp tổ chức hoạt động nhân ngày Tết Trung thu. Khoản chi này mang tính chất động viên, khen thưởng.

https://laodong.vn/cong-doan/tet-trung-thu-nguoi-lao-dong-co-duoc-thuong-khong-1242413.ldo

PHƯƠNG MINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: