Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 02:29 20/02/2024 (GMT+7)
Vụ doanh nghiệp chưa chi hết thưởng Tết, công nhân đã đi làm lại bình thường

Ngày 19.2, ông Trịnh Đức Tài - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương - cho biết, công nhân của Công ty TNHH K.V.A (KCN Nam Tân Uyên, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã trở lại làm việc bình thường.

Vụ doanh nghiệp chưa chi hết thưởng Tết, công nhân đã đi làm lại bình thường
Sau khi các vấn đề tranh chấp được giải quyết, công nhân của Công ty TNHH K.V.A đã trở lại làm việc bình thường. Ảnh: CĐCC

Trước đó, vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới (15.2), hàng trăm công nhân Công ty TNHH K.V.A đã ngừng việc phản ứng trước thông báo của công ty về việc dời thời gian chi 50% tiền thưởng Tết còn lại cùng với đợt lương tháng 2.2024, trả vào ngày 10.3, kèm thông tin người đi làm không đầy đủ, đi trễ, về sớm... sẽ không được giải quyết.

Công nhân cho rằng, sau Tết, họ cũng gặp khó khăn, không còn tiền trang trải cuộc sống nên đang trông chờ vào 50% thưởng Tết còn lại để có thể đóng tiền trọ, tiền học cho con và tiền sinh hoạt. Công nhân đề nghị công ty cần thực hiện đúng thông báo ban đầu là trả thưởng vào ngày 26.2.

Sau đó, đại diện công nhân lao động, tổ chức Công đoàn, Ban Quản lý khu công nghiệp, ngành lao động và công ty đã có nhiều cuộc làm việc. Kết quả ngày 17.2, các bên đã thống nhất ghi nhận nội dung thông báo của Công ty TNHH K.V.A chi thưởng tháng 13 lần 2 (50% còn lại) vào ngày 10.3. Công ty sẽ không chi trả phần thưởng này cho những công nhân bị sa thải theo đúng quy định của pháp luật và thôi việc trong khoảng thời gian từ 15.2 - 10.3. Công ty không trả tiền chuyên cần vào 2 ngày ngừng việc (15, 16.2). Đối với ngày 15.2, công nhân đi làm đến 14h30 thì được trả lương theo giờ làm thực tế...

Ngoài ra, ngày 10.3, người lao động sẽ được thêm 1 phần lì xì 200.000 đồng từ phía công ty và công đoàn (trong đó công ty chi 100.000 đồng và công đoàn chi 100.000 đồng).
Phía LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, cho đến chiều ngày 17.2, một số lao động ở doanh nghiệp này có đơn xin nghỉ việc, còn lại hơn 500 công nhân trở lại làm việc bình thường. Đến ngày 19.2, tình hình quan hệ lao động ở doanh nghiệp trên đã ổn định trở lại, công nhân đi làm bình thường.

Cơ quan chức năng cũng đã có nhiều yêu cầu về việc chấp hành các quy định pháp luật lao động với công ty trên. LĐLĐ tiếp tục theo dõi tình hình quan hệ lao động ở doanh nghiệp này để phối hợp giải quyết.

https://laodong.vn/cong-doan/vu-doanh-nghiep-chua-chi-het-thuong-tet-cong-nhan-da-di-lam-lai-binh-thuong-1305797.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: