Sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
Cập nhật lúc 09:09 29/03/2023 (GMT+7)
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện RHMTWHN nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 28.3, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện RHMTWHN) tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị. 

Tham dự Đại hội có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 của CĐCS Bệnh viện RHMTWHN, nhiệm kỳ 2017-2022, CĐCS Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thực hiện Nghị quyết Đại hội trong tình hình Bệnh viện đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng. Xuất phát từ mực tiêu của Đại hội đại biểu CĐCS Bệnh viện RHMTWHN nhiệm kỳ 2017 - 2022, trong 5 năm qua, Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp chặc chẽ với chính quyền, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các hoạt động công đoàn và phong trào VCNLĐ phù hợp với đặc điểm tình hình, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu (thứ 3 phải qua) tặng hoa của Tổng Liên đoàn chúc mừng đại hội

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Công đoàn Bệnh viện cùng lãnh đạo đã sửa đổi, bổ sung và ký quy chế phối hợp giữa hai bên nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động. Công đoàn tham gia xây dựng, giám sát việc xây dựng chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của viên chức, người lao động như: Tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ bảo đảm phù hợp với nguồn lực tài chính, đảm bảo tiết kiệm thực hành chống lãng phí…  

Trong những năm qua, công đoàn đặc biệt chú trọng các hoạt động chăm lo thiết thực và hiệu quả, như thăm hỏi, động viên kịp thời viên chức, người lao động khó khăn ốm đau, bệnh hiểm nghèo. Công đoàn đã nhiều lần thay đổi, bổ sung, giải quyết nhanh chóng, kịp thời các chế độ cho đoàn viên.  

Bên cạnh đó, Công đoàn bệnh viện tích cực, chủ động tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong bệnh viện; phân công và cử các đầu mối nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động tại các tổ công đoàn; chú trọng tham gia giải quyết ngay từ đầu các vướng mắc, bức xúc ở cơ sở…  

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Dự đại hội, đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá, nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, làm tốt vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động để đảm bảo mối quan hệ hài hoà, ổn định và phát triển của đơn vị.

Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt trong công tác tham mưu đảm bảo chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động phong trào sáng tạo gắn với chuyên môn, nhiệm vụ.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp thu, phát huy kết quả của nhiệm kỳ trước để có nhiều đổi mới, đồng hành cùng lãnh đạo, chuyên môn, chăm lo thiết thực hơn nữa cho đoàn viên, người lao động. 

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028…  

Q.H

In
Về đầu
Lượt truy cập: