Thời sự
Cập nhật lúc 04:10 26/03/2023 (GMT+7)
Gần 2.000 cựu tù dự lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” ở Phú Quốc

Gần 2.000 đại biểu là cựu tù và người thân, gia đình từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đã về tham dự lễ kỷ niệm 50 năm "Chiến thắng trở về" tại TP Phú Quốc (Kiên Giang) trong niềm xúc động.

Gần 2.000 cựu tù dự lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” ở Phú Quốc
Những chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt, tù đày ở Nhà tù Phú Quốc gặp lại nhau. Ảnh: Phương Vũ

Sáng 26.3, tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (Nhà tù Phú Quốc), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về”.

Những cựu tù năm xưa cùng ôn lại kỉ niệm trong thời gian bị tù đày ở Nhà tù Phú Quốc. Ảnh: Phú Quốc
Những cựu tù năm xưa cùng ôn lại kỉ niệm trong thời gian bị tù đày ở Nhà tù Phú Quốc. Ảnh: Phú Quốc

Đến tham dự có Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.  

Ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành, lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Ban Liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày, Ban Liên lạc tù binh Phú Quốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Lương Cường khẳng định: Lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” là sự kiện có ý nghĩa to lớn nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến, hy sinh cao cả của các chiến sĩ cách mạng, đồng bào, đồng chí bị địch bắt, tù đày. Đây cũng là một trong những nội dung, hình thức giáo dục sinh động, chân thực đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau về truyền thống yêu nước.

Ông Nguyễn Hồng Quân (77 tuổi) cựu tù đến từ TPHCM không giấu được cảm xúc khi gặp lại đồng chí, đồng đội nơi nhà tù năm xưa.

"Chúng tôi gặp lại nhau, còn tay bắt mặt mừng để ôn lại kỉ niệm gian khổ ngày xưa là còn hạnh phúc. Và chúng tôi vẫn trăn trở nỗi niềm về những đồng đội hy sinh nhưng chưa tìm thấy hài cốt", ông Quân bùi ngùi chia sẻ. 

Rất nhiều phần quà dành tặng cho các Cựu tù và học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Phương Vũ
Rất nhiều phần quà dành tặng cho các cựu tù và học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Phương Vũ

Nhân dịp này, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Ban Liên lạc toàn quốc cũng tặng nhiều phần quà cho các cựu tù và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 

https://laodong.vn/xa-hoi/gan-2000-cuu-tu-du-le-ky-niem-50-nam-chien-thang-tro-ve-o-phu-quoc-1171889.ldo

NGUYÊN ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: