Thời sự
Cập nhật lúc 04:55 22/09/2023 (GMT+7)
Thể thao Việt Nam cần chắt chiu cơ hội để giành huy chương tại ASIAD 19

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hoàng Đạo Cương, đã có chuyến thăm, động viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 vào sáng 22.9.

Thể thao Việt Nam cần chắt chiu cơ hội để giành huy chương tại ASIAD 19
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hoàng Đạo Cương, thăm và động viên Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: Bùi Lượng

Theo báo cáo của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt tại buổi gặp mặt, tính hết ngày 21.9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 295 thành viên có mặt tại Trung Quốc. Ban tổ chức đã bố trí cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở tại 2 toà nhà tại Làng vận động viên và 5 môn ở tại các khách sạn, các điều kiện về ăn, ở đều tốt.

Về thành tích thi đấu, tính đến hết ngày 21.9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn trong chương trình Đại hội là Đua thuyền và Bóng đá nam, trong đó, các vận động viên môn Đua thuyền có 4 nội dung lọt vào chung kết và 2 nội dung vào bán kết.

Quan tâm tới các vận động viên, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hỏi thăm từng lãnh đội xem sức khoẻ, thể lực, tinh thần của các vận động viên trước khi bước vào sự kiện lớn của thể thao châu Á.

Tại chuyến thăm, động viên tinh thần Đoàn Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đã nghe bộ phận y tế báo cáo tình hình chăm sóc sức khoẻ, thể lực cho các vận động viên. Thứ trưởng yêu cầu công tác này phải được thực hiện thật tốt để các vận động viên được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo cho các cuộc thi đấu.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, các lãnh đạo, cán bộ Đoàn. Thứ trưởng đánh giá, đây là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt, đòi hỏi các vận động viên phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình và phải biết chắt chiu từng cơ hội giành chiến thắng.

Mỗi vận động viên cần nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất, chuẩn bị tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, ngoan cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Nhân dân và nâng cao vị thế của thể thao nước nhà.

Động viên đội tuyển Đấu kiếm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao thành tích của Đấu kiếm Việt Nam trong những năm qua như việc giành vé dự Olympic, đoạt nhiều huy chương vàng SEA Games và các giải đấu quốc tế quan trọng khác. Thứ trưởng mong muốn đội tuyển Đấu kiếm phát huy thành tích và có huy chương tại Đại hội.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt báo cáo với Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương về các vấn đề của Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Bùi Lượng
Trưởng đoàn Đặng Hà Việt báo cáo với Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương về các vấn đề của Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Bùi Lượng

Đánh giá về đội tuyển Judo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói, Asian Games là đấu trường lớn, đòi hỏi các huấn luyện viên, vận động viên cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Thứ trưởng đặc biệt lưu ý các vận động viên đội tuyển Judo cần được quan tâm về sức khoẻ, thể lực, nhất là với những người đang phải ép cân, cần tính toán, cân nhắc bổ sung lượng dinh dưỡng, đảm bảo có đủ thể lực, sức khoẻ để thi đấu tốt.

Với môn Thể dục dụng cụ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ, đây đang là giai đoạn chuyển giao lực lượng của đội tuyển nên không thể tránh khỏi những khó khăn, nhưng mong muốn các vận động viên sẽ thi đấu hết mình, hoàn thành chỉ tiêu.

Phụ trách các bộ môn Boxing, Quần vợt, Bơi, Cờ vua, Bóng bàn và esports Cục Thể dục thể thao cũng đã báo cáo với Thứ trưởng, tình hình của các đội tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu.

https://laodong.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-can-chat-chiu-co-hoi-de-gianh-huy-chuong-tai-asiad-19-1245030.ldo

TAM NGUYÊN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: