Thời sự
Cập nhật lúc 04:34 10/12/2023 (GMT+7)
Ùn tắc có xu hướng tăng dịp cuối năm, CSGT lên phương án giải quyết

Cuối năm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội có các công trình đang đẩy mạnh thi công, một số điểm phải rào chắn đường, vỉa hè, gây ùn tắc, người dân lưu thông khó khăn.

Ùn tắc có xu hướng tăng dịp cuối năm, CSGT lên phương án giải quyết
Cảnh sát tăng cường điều tiết giao thông dịp cuối năm. Ảnh: Thế Kỷ

Công an Hà Nội huy động tối đa lực lượng chống ùn tắc dịp cuối năm

Càng vào dịp cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông càng tăng cao. Bên cạnh đó, thành phố đang đẩy mạnh thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm, một số điểm phải rào chắn đường, hè phố để thi công... Từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm, gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tham gia phân luồng, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông.

Lưu lượng phương tiện dịp cuối năm tăng cao. Ảnh: Thế Kỷ
Lưu lượng phương tiện dịp cuối năm tăng cao. Ảnh: Thế Kỷ

Theo đại diện Phòng CSGT Hà Nội, đơn vị đã yêu cầu các Đội CSGT địa bàn chủ động nắm bắt tình hình. Đặc biệt là những nơi có các công trình giao thông đang thi công, giao thông phức tạp để lên phương án, bố trí lực lượng phối hợp với Công an các Quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng triển khai biện pháp giải quyết khi có ùn tắc giao thông xảy ra.

"Phòng CSGT Hà Nội cũng đề nghị người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang Zalo: "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451" - Phòng CSGT Hà Nội thông tin.

Doanh nghiệp vận tải lên kế hoạch sớm để chủ động phục vụ hành khách dịp Tết

Trao đổi với PV báo Lao Động, chủ một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh (từ Hà Nội đi các tỉnh Tây Bắc - PV) cho biết, trong dịp Tết Dương lịch, đơn vị không có kế hoạch tăng giá vé. Còn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự kiến có tăng để bù chiều chạy rỗng.

"Tết Dương lịch năm nay nghỉ 3 ngày, tuy nhiên lượng khách dự báo sẽ không tăng quá cao. Chúng tôi đang tập trung lên phương án phục vụ dịp Tết Nguyên đán, bao gồm cả kế hoạch chạy tăng cường để phục vụ nhu cầu hành khách.

Cụ thể về giá vé Tết Nguyên đán hiện chưa có, nhưng sẽ thực hiện theo đúng quy định của bến xe, có niêm yết giá".

Các doanh nghiệp vận tải đang lên kế hoạch sớm phục vụ hành khách dịp Tết. Ảnh: Thế Kỷ
Các doanh nghiệp vận tải đang lên kế hoạch sớm phục vụ hành khách dịp Tết. Ảnh: Thế Kỷ

Trước đó, ngày 5.12, Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Công điện số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.

Công điện nêu rõ, dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, dự báo lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ gia tăng mạnh mẽ, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để phòng ngừa tai nạn giao thông và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, dừng, đỗ trái phép...

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các Sở Giao thông vận tải và các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực vận tải, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết.

Giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định.

https://laodong.vn/xa-hoi/un-tac-co-xu-huong-tang-dip-cuoi-nam-csgt-len-phuong-an-giai-quyet-1278073.ldo

TÔ THẾ (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: