Thời sự
Cập nhật lúc 03:24 06/08/2020 (GMT+7)
Viện Pasteur Nha Trang tạm hoãn nhận mẫu xét nghiệm COVID-19

Do hết nguồn sinh phẩm, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tạm hoãn nhận mẫu COVID-19 đến các trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thành miền Trung, đề nghị chủ động triển khai xét nghiệm.

Đội ngũ cán bộ y tế Viện Pasteur Nha Trang trong những ngày qua phải chạy đua với thời gian thực hiện hàng trăm ca xét nghiệm liên quan đến em dịch COVID-19 mỗi ngày. Ảnh: Phương Linh

Đội ngũ cán bộ y tế Viện Pasteur Nha Trang trong những ngày qua phải chạy đua với thời gian thực hiện hàng trăm ca xét nghiệm liên quan đến em dịch COVID-19 mỗi ngày. Ảnh: Phương Linh

Ngày 6.8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, Trung tâm vừa nhận được văn bản của Viện Pasteur Nha Trang thông báo tạm hoãn nhận mẫu COVID-19.

Để chủ động trong công tác chống dịch, trước đề nghị này, Trung tâm đã tham mưu cho Sở Y tế và báo cáo xin chủ trương từ UBND tỉnh Khánh Hoà.

"Trước đó, có một đơn vị đề xuất hỗ trợ đặt máy xét nghiệm cho tỉnh, địa phương chỉ cần mua hoá chất, vật tư tiêu hao. Sau khi được lãnh đạo UBND tỉnh đồng ý chủ trương. Hiện tại chúng tôi đang làm các bước để đặt máy, dự kiến, trong tuần sau sẽ triển khai. Sau khi đặt, công suất của máy thực hiện 200 mẫu/ngày, đáp ứng kịp thời cho việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của tỉnh” – lãnh đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin.

Trước đó, ngày 5.8, Viện Pasteur Nha Trang phát đi văn bản gửi cho 11 tỉnh khu vực miền Trung thông báo về việc tạm hoãn nhận mẫu COVID -19. Do Viện đã hết nguồn sinh phẩm, hoá chất, vật tư tiêu hao để làm các xét nghiệmCOVID-19 nên sẽ không nhận mẫu gửi từ các đơn vị. Viện đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh chủ động triển khai xét nghiệm. Trường hợp các đơn vị quá tải, gửi mẫu xét nghiệm về viện thì nên gửi kèm sinh phẩm, kít tách chiết, vật tư tiêu hao tương đương với số lượng mẫu gửi về.

https://laodong.vn/xa-hoi/vien-pasteur-nha-trang-tam-hoan-nhan-mau-xet-nghiem-covid-19-825592.ldo

PHƯƠNG LINH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: