Thư viện công nhân
Cập nhật lúc 02:37 18/01/2024 (GMT+7)
CÁC PHƯƠNG THỨC, THỦ ĐOẠN CỦA TỘI PHẠM MA TUÝ

Tội phạm ma túy đang trở thành nguy cơ lớn, với những phương thức và thủ đoạn tinh vi, ngày càng phức tạp. Từ việc lợi dụng các công ty vận chuyển quốc tế đến sử dụng mạng xã hội để điều hành, tội phạm này đã dần tiến hoá, tạo ra những mô hình mới, khó lường. Họ không chỉ sử dụng các đường đi thông thường mà còn tận dụng những dịch vụ công nghệ để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng.

Video do Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn sản xuất sẽ giúp công nhân lao động hiểu rõ về thực trạng này: từ cách thức vận chuyển ma túy qua đường hàng không, bưu điện, đến việc cất giấu ma túy trong những vật phẩm hàng ngày như sữa bột, sách, hay thậm chí trong các tấm gỗ trên container. Ngoài ra, video cũng sẽ chỉ ra việc sử dụng "xe ôm công nghệ" như một cách tinh vi để giao dịch ma túy một cách hoàn toàn ẩn danh.

Thông qua việc tìm hiểu sâu hơn về các thủ đoạn và chiêu trò này, chúng ta có thể nhận ra nguy cơ và hiểm họa mà tội phạm ma túy mang lại. Hãy cùng xem video để nắm rõ hơn về thực trạng và cách thức để công nhân lao động tự bảo vệ mình cũng như cộng đồng trước mối đe dọa này.

B.T.G

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: