Trang chủTin tứcTin nội bộ
Tin nội bộ
Cập nhật lúc 08:59 20/05/2022 (GMT+7)
Chi đoàn thanh niên cơ quan Tổng Liên đoàn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, hành động

Ngày 19/5/2022, tại trụ sở cơ quan Tổng Liên đoàn, Chi đoàn thanh niên cơ quan đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn và Đồng chí Phùng Khắc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo, Công đoàn các ban, đơn vị TLĐ. Và hơn 30 đại biểu là các đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại cơ quan TLĐ và 1 số đơn vị trực thuộc.

Đại hội đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan nhiệm kỳ 2019 – 2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2024, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2019 – 2022 .

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trải đều trên nhiều mặt. Các đoàn viên trong Chi đoàn đã nghiêm túc tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc khóa XI; Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Chi đoàn đã tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam hàng năm, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước; tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Ngô Đức Tuấn và đồng chí Phùng Khắc Hùng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành chi đoàn cơ quan TLĐ nhiệm kỳ 2022 – 2024

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Liên đoàn, của Đoàn thanh niên Tổng Liên đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan đã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đoàn viên thanh niên Cơ quan đã tích cực tham gia vào các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); Chương trình Vinh quang Việt Nam “Thi đua làm theo lời Bác”; Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động hàng năm; tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp tới quyền lợi của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn như: Bộ luật Lao động 2019, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn; tham mưu phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng cho người lao động giai đoạn 2019 - 2022; tham gia xây dựng các dự thảo Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật An toàn, vệ sinh lao động, các báo cáo thực thi công ước quốc tế của Liên Hợp quốc.

Các phong trào xung kích, tình nguyện được Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đoàn viên Chi đoàn đã tích cực hưởng ứng, triển khai có hiệu quả các hoạt động do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Tổng Liên đoàn tổ chức, như: Lễ phát động Tháng Thanh niên, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các hoạt động hiến máu nhân đạo; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và các hoạt động tình nguyện khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chấp hành Chi đoàn đã chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan trong xây dựng lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, như: thành lập tổ đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay, thiết kế pano, áp phích tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vận động cán bộ, đoàn viên, các mạnh thường quân ủng hộ thanh niên công nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, tổ chức Đoàn công tác thăm và tặng quà thanh niên công nhân tại Bắc Giang.

Ban Chấp hành Chi đoàn đã quan tâm nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 2 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng và làm thủ tục đề xuất chuyển đảng chính thức cho 3 đồng chí.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, người lao động luôn được Chi đoàn quan tâm, phối hợp tổ chức định kỳ. Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu hàng năm…, Chi đoàn đã tổ chức cho các cháu là con cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan tham các hoạt động thiết thực, bổ ích; giúp các em có dịp giao lưu, thể hiện năng khiếu, tạo không khí vui, phấn khởi. Phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Ngô Đức Tuấn và đồng chí Phùng Khắc Hùng đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định các đoàn viên trong chi đoàn đều có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Các đồng chí yêu cầu Chi đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế tồn tại và đề ra phương hướng cụ thể phát triển công tác đoàn thời gian tới. Trong đó lưu ý các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên. Đoàn viên thanh niên cần chủ động, sáng tạo, phát huy các công trình thanh niên, gắn với công tác chuyên môn của cơ quan.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 -2024 gồm 5 đ/c và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Tổng Liên đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 6 đ/c. Tại phiên họp BCH lần thứ nhất, đồng chí Đỗ Chí Thành được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn. Cũng trong đại hội, đ/c Phùng Khắc Hùng đã trao Quyết định khen thưởng cho 10 đ/c đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Lê Kim - Viện CN&CĐ

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: