Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:32 17/08/2023 (GMT+7)
Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Qua đó, tăng cường hiểu biết và nâng cao trách nhiệm của các cấp công đoàn và CNVCLĐ đối với công tác phòng, chống ma túy.

Thực hiện Kế hoạch số 328/KH-TLĐ ngày 25/5/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tăng cường phòng, chống ma túy cho công nhân lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Cuộc thi diễn ra trong 1 tháng (Từ 0h00 ngày 19/8/2023 đến 0h00 ngày 19/9/2023) và sẽ trao Giải thưởng trong tháng 10/2023.

Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ khi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Các khách mời tham gia buổi Tọa đàm Chủ động ngăn chặn ma túy từ xa, từ sớm để bảo vệ công nhân lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức ngày 27/6/2023. Ảnh: PV

Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (https://laodongcongdoan.vn/).

Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trong 10 phút, với 20 câu hỏi kiến thức, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi của Cuộc thi. Mỗi câu hỏi sẽ có từ 2 đến 4 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn một phương án trả lời đúng nhất.

Lưu ý: Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban Tổ chức xét và trao giải. Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác. Thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 01 lần.

Tiêu chí xét giải thưởng

Mỗi bài dự thi có tổng điểm là 20 điểm, mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm.

Đối với tập thể: Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức của các cá nhân thuộc đơn vị quản lý và số lượng người tham gia đông nhất.

Đối với cá nhân: Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức và thời gian trả lời nhanh nhất.

Cách thức dự thi:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet truy cập vào trang điện tử https://laodongcongdoan.vn/Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn, thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm: (1) Họ và tên; (2) Số CMND/CCCD/Hộ chiếu/ Số định danh cá nhân; (3) Số điện thoại liên lạc; (4) Địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh - tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương); 3 (5) Đơn vị công tác (thí sinh điền thông tin đơn vị đang làm việc, công tác); (6) Đơn vị trực thuộc (Thí sinh tick chọn Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương có sẵn trên hệ thống).

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật (được tạo ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút “vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.

Các giải thưởng của Cuộc thi

Mỗi giải thưởng được trao tặng Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá tùy theo từng giải. Cụ thể như sau:

1. Giải tập thể

- 01 giải Nhất: Trị giá 07 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Trị giá 05 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Trị giá 03 triệu đồng/giải.

2. Giải cá nhân

- 01 giải Nhất: Trị giá 05 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Trị giá 03 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Trị giá 02 triệu đồng/giải.

- 20 giải Khuyến khích: Trị giá 01 triệu đồng/giải

Thông tin về giải thưởng, kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi sẽ được công bố trên tạp chí điện tử: https://laodongcongdoan.vn/.

Theo Tạp chí LĐ và CĐ

In
Về đầu
Lượt truy cập: