Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 11:53 22/10/2023 (GMT+7)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHUNG TAY HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC

Ngày 21/10/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023. Tham dự Hội thi có các đồng chí: TS. Lê Cao Thắng- Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch CĐ các CQ, ĐV trực thuộc TLĐ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn; Bà Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Ông Phạm Văn Tùng - Phó Chủ tịch Công đoàn các CQ, ĐV trực thuộc Tổng Liên đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thảo Vân - Phó Chủ tịch TT Công đoàn Đại học QGHN; Ban Tuyên Giáo Tổng LĐLĐVN.

Về phía trường Đại học Công đoàn có sự hiện diện của PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Xuân Hòa- Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Tổ chức; Ths.Nguyễn Quốc Việt - Bí Thư ĐTN trường; Lãnh đạo các đơn vị; BCH Công đoàn trường; các đội thi và hơn 400 viên chức, người lao động, cùng học viên, sinh viên đến xem và cổ vũ chương trình.

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 do Công đoàn trường Đại học Công đoàn tổ chức đã quy tụ 10 đội thi đến từ 33 tổ công đoàn, công đoàn bộ phận. Thông qua Hội thi giúp cán bộ, đoàn viên, người lao động (CBĐVNLĐ) Nhà trường nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, đảm bảo quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Đồng thời, tuyên truyền cho CBĐVNLĐ Nhà trường biết về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP; Quyết định 568/QĐ-TTg của Chính phủ phê duyệt chiến lược Quốc gia phòng chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030, từ đó giúp CBĐVNLĐ hưởng ứng việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, hạn chế và tiến tới không sử dụng thuốc lá.

Hội thi được tuyên truyền rộng rãi, động viên đông đảo CBĐVNLĐ tham gia hưởng ứng, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có sự lan tỏa trong toàn Trường và diễn ra trên tinh thần hợp tác, giao lưu và tiết kiệm.

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Kiến thức, Tài năng và Hùng biện. Ở mỗi phần thi, các đội thi đã thể hiện được hiểu biết, sáng tạo và đưa ra nhiều ý tưởng mới, giải pháp thiết thực nhằm tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng xã hội; nhận được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi được tổ chức hết sức quy mô, có sự đầu tư công phu và chu đáo, từ số lượng đến chất lượng của các đội thi. Nội dung và hình thức thi đa dạng, phù hợp với sự phát triển của xã hội và nhu cầu học tập, nghiên cứu. Các phần thi của các đội đều có màu sắc, ý nghĩa và truyền tải những thông điệp có tính giáo dục về tác hại của thuốc lá đối với khỏe con người và ý nghĩa của việc xây dựng giảng đường không khói thuốc

Sau những màn tranh tài gay cấn, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội thi “Học thông kinh thư” đến từ liên quân Khoa Kinh tế, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Thông tin tư liệu, Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng. 02 giải Nhì: cho Đội thi “Tổ đào sâu” đến từ liên quân Phòng Tổ chức, Phòng Đào tạo, Khoa Sau Đại học và Đội thi “No smoking” đến từ liên quân Phòng Tài vụ và Phòng Thanh tra Pháp chế. 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích. 

TS. Lê Cao Thắng- Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch CĐ các CQ, ĐV trực thuộc TLĐ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn và Th.s Nguyễn Xuân Hòa- Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Tổ chức trao quà và cờ lưu niệm cho Đội thi đạt Giải nhất

PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng trao quà và cờ lưu niệm cho 02 Đội thi đạt Giải Nhì

Hội thi đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình, sôi động của hơn 400 khán giả. Bằng sự sáng tạo, tài năng và nhiệt huyết của các Đội thi đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa. Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 đã thành công rực rỡ, thực hiện tốt các mục tiêu Ban Tổ chức hướng tới và chứng tỏ đây là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và ý nghĩa của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

ĐHCĐ

In
Về đầu
Lượt truy cập: