Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:10 17/02/2021 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải: Mọi người đều thấu hiểu khó khăn của người lao động

Chiều mùng 1 Tết Tân Sửu, chương trình “Tết không xa nhà” tiếp tục lên sóng trực tiếp từ trường quay, nối điểm cầu tới công nhân lao động Công ty cổ phần Thép Hòa Phát (Dung Quất, Quảng Ngãi).

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình 

Các ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn); Trần Quang Tòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãidự và gửi lời chúc Tết đến đoàn viên công đoàn, người lao động đang làm việc và đón Tết xa quê. Cùng giao lưu có các ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Khánh Ly, diễn viên Thanh Hương, nghệ sỹ Hồng Vân… đã mang hương Xuân ấm áp đến với người lao động.

Chia sẻ tại Chương trình, ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Quảng Ngãi  là một trong các tỉnh, thành phố nằm vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Nơi đây có nhiều tiềm năng, lợi thế cho việc phát triển công nghiệp nên thu hút đông người lao động từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đến làm việc. Tại các nhà máy ở Quảng Ngãi, luôn có hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư, công nhân ngày đêm nỗ lực sản xuất. dịp Tết năm nay, do dịch bệnh Covid - 19 và yêu cầu công việc, nhiều người lao động ở lại Quảng Ngãi làm việc và đón Tết.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết thêm về tình hình công nhân, lao động trên địa bàn. Đó là dịch Covid-19 kéo dài đã khiến nhiều lao động mất việc làm, bị giảm thu nhập. Bên cạnh đó, cơn bão số 9 - cơn bão mạnh nhất trong 30 năm trở lại đây, có sức tàn phá lớn, khốc liệt với tâm bão là tỉnh Quảng Ngãi đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân Quảng Ngãi nói chung và công nhân lao động nói riêng.

Các cấp công đoàn tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực phối hợp với chủ doanh nghiệp ổn định tình hình công nhân, viên chức, lao động, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, nhất là chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng với tổng số tiền hỗ trợ trên 60 tỷ đồng.

Từ trường quay Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn chúc người lao động cả nước năm mới có việc làm, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo ông Trần Thanh Hải, Tết năm nay, có nhiều người lao động quê ở miền Trung, miền Tây Nam Bộ, do quê nhà bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh nên rất muốn về quê sum họp với gia đình, mong muốn đoàn tụ bên bố mẹ, đón Tết nơi mình sinh ra. Nhưng những ngày cuối cùng của năm cũ, khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người lao động đã buộc phải có sự thay đổi. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hàng vạn người lao động đa quyết định ở lại địa phương, nơi mình làm việc đón Tết để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.