Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 10:26 07/03/2023 (GMT+7)
Chỉ biết nói lời “Cảm ơn Công đoàn”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra vào tối 5/3 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô. Với sự đầu tư sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng với nhiều ca khúc lắng đọng có, sôi động có, mang đến cho hàng nghìn nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc tham dự chương trình nhiều cung bậc cảm xúc, hòa mình vào không gian âm nhạc chất lượng.

Nữ kỹ sư Khuất Thị Thu Hà (Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì), diện chiếc áo dài xanh cùng đồng nghiệp tham dự Chương trình nghệ thuật tri ân “Nữ cán bộ đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc”

Tình cờ gặp lại chị Khuất Thị Thu Hà - Trạm trưởng Trại thực nghiệm chăn nuôi, chủ nhiệm hợp tác xã Hài Hòa (Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì) cùng với 2 đồng nghiệp của chị - những người kỹ sư tài năng của ngành chăn nuôi.

Họ không còn khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ khi vào trại chăm sóc bò sữa, ra những cánh đồng nghiên cứu cỏ hay những chiếc áo blouse trong phòng thí nghiệm hàng ngày, thay vào đó ai cũng diện bộ quần áo dài đẹp để tham dự Chương trình tôn vinh nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt của Công đoàn Thành phố tổ chức.

Chị Hà hào hứng “Khi nghe thông tin từ cán bộ Công đoàn huyện Ba Vì về chương trình tôn vinh và chương trình nghệ thuật đặc biệt, tôi và chị em đồng nghiệp thực sự hào hứng, chờ đợi từng ngày. Vì cơ quan cách xa Trung tâm nên chúng tôi xuất phát từ hơn 4 giờ chiều để kịp đến giờ chương trình diễn ra. Thật sự ấn tượng khi không gian được trang trí rất tinh tế, kỹ lưỡng, được hòa mình trong âm gian âm nhạc với những giọng ca nổi tiếng mà trước đây tôi chỉ thấy trên màn ảnh”.

Được biết trong nhiều năm qua chị Khuất Thị Thu Hà đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia nhiều đề tài dự án và công tác khoa học, nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặt biệt năm 2021 sáng kiến “Sử dụng tinh bò Wagyu (WG) phối với bò Holstein Friesian (HF) để tạo con lai nuôi thương phẩm chất lượng cao” bước đầu mang lại 15 tỷ lợi nhuận, chị đã  được LĐLĐ thành phố công nhận “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021”.

Bên cạnh đó, chị cùng BCH Công đoàn cơ sở có sáng kiến Công đoàn góp vốn và huy động các nguồn vốn từ đoàn viên công đoàn được gần 3 tỷ để hoàn thiện việc nâng cấp, xây dựng “Cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò-rau chất lượng cao” mang lại nguồn thu nhập ổn định cho đoàn viên công đoàn.

Tại Chương trình này, chị vinh dự được lên sân khấu nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chị Vương Thị Hạnh - Công ty TNHH D-CODE hòa mình vào không gian âm nhạc đặc biệt

Tôi ấn tượng với chị Vương Thị Hạnh - Ủy viên BCH Công đoàn Công ty TNHH D-CODE (huyện Đan Phượng) bởi sự cổ vũ, vỗ tay, đu đưa theo từng điệu nhạc của các nghệ sĩ. Chị chia sẻ “Đây là lần đầu tôi được tham gia chương trình nghệ thật chất lượng cao như vậy, rất vui và hạnh phúc. Ban Tổ chức đã lựa chọn những ca khúc thực sự ý nghĩa. Ca sỹ nào cũng hát hay, thân thiện. Nếu không có Công đoàn Thành phố tổ chức thì chắc tôi không bao giờ có cơ hội gặp thần tượng của mình – nữ ca sĩ Lệ Quyên. Không có từ nào diễn tả hơn, chỉ biết cảm ơn Công đoàn”.

Chị cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn đã triển khai gắn phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” với phong trào thi đua đạt danh hiệu “công nhân xuất sắc của năm” thu hút hơn 300 nữ đoàn viên tham gia. Tích cực hội thi  do LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức và giành giải Nhất như “Nữ CNVCLĐ duyên dáng, sáng tạo”; thi gói bánh chưng chương trình “Tết sum vầy kết nối yêu thương”; nhất hội thi thợ giỏi nghề may công nghiệp cấp huyện và giải khuyến khích cấp Thành phố. Công đoàn Công ty TNHH D-CODE được nhận bằng khen “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” của LĐLĐ Thành phố.

Còn nữ nhà giáo Nguyễn Thị Phụ, Trường THCS Hoàng Liệt - cá nhân xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường thân thiện với học trò nhằm phát huy tối đa khả năng tự học và sáng tạo của học sinh, một nữ chủ tịch công đoàn trách nhiệm, sáng tạo và bản lĩnh cảm thấy vinh dự khi được tham gia Chương trình.

Cô giáo bộc bạch “Chương trình tôn vinh trang trọng ý nghĩa, chương trình nghệ thuật hoành tráng, công phu với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng, thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham dự Chương trình đặc biệc này, nhất là khi chương trình được tổ chức trước thềm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tiếp thêm động lực cho mỗi nữ giáo viên luôn nỗ lực hoàn thành tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Chị cũng mong muốn tổ chức Công đoàn tổ chức thêm nhiều chương trình, hoạt động thế này nữa cho cán bộ, đoàn viên, người lao động được tham gia.

Được biết, LĐLĐ thành phố dành nhiều tâm huyết để tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt này ngoài mục đích tri ân, còn nhằm tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiếp tục có những đóng góp, cống hiến vào sự phát triển kinh tế  - xã hội, chương trình cũng khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Ngọc Ánh

In
Về đầu
Lượt truy cập: