Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 03:45 25/10/2022 (GMT+7)
Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô"

Sáng 25.10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Trao giải cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô năm 2022”.

Quang cảnh hội nghị. 

Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022 đã được các cấp công đoàn triển khai tới đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (CĐCTTTCS) đã ban hành các văn bản như Kế hoạch, Hướng dẫn, Công văn để chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) hưởng ứng, tổ chức thực hiện, triển khai và tham gia Cuộc thi.

Một số đơn vị đã tổ chức Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022 tại cấp mình như: LĐLĐ huyện Mê Linh, Thạch Thất, Thanh Oai, Đông Anh, Hoài Đức, Phú Xuyên. Các công đoàn cơ sở  đã tích cực thông tin tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hưởng ứng Cuộc thi, ban hành các văn bản, hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Cuộc thi.

Công tác tuyên truyền về Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô” năm 2022 đã được các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện kịp thời, sâu rộng. Các đơn vị đã tích cực tuyên truyền về Cuộc thi bằng nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực. LĐLĐ Thành phố đã tuyên truyền về Cuộc thi trên các kênh: Báo Lao động, Báo Lao động Thủ đô, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Tạp chí Lao động công đoàn, Báo Kinh tế đô thị, Báo Hà nội mới, Trang Thông tin điện tử của LĐLĐ Thành phố, các nhóm Zalo, Fanpage “Công đoàn Hà Nội”. Các tin, bài thông tin tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tương tác của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, các bài tuyên truyền về các tác phẩm tham gia Cuộc thi trên trang Facebook “Công đoàn Hà Nội” đã tiếp cận được hàng chục nghìn đoàn viên, CNVCLĐ.

Các Công đoàn CTTTCS, CĐCS đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền về Cuộc thi qua trang Facebook, qua nhóm Zalo của đơn vị mình, tuyên truyền thông qua các Hội nghị, Hội thảo, các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt công đoàn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị. Các CĐCS đã tích cực thông tin, vận động, khuyến khích đoàn viên, CNVCLĐ tại đơn vị mình tham gia dự thi.

Ông Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 2 giải Nhất của Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô”. Ảnh: Thu Trà

Đã có 1.893 tác phẩm tham gia dự thi được gửi đến các Công đoàn CTTTCS. Sau quá trình xét chọn từ Công đoàn CTTTCS, đã có 155 tác phẩm từ 35 CĐCTTTCS được gửi về LĐLĐ Thành phố để tham gia Cuộc thi ở cấp Thành phố.

Đối tượng tham gia dự thi là công nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh, cán bộ công đoàn cơ sở, công chức, giáo viên, nhân viên y tế, người lao động. Các tác phẩm có chủ đề về người lao động đang hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, cán bộ công đoàn đang làm việc thiết thực hiệu quả trong các hoạt động của Công đoàn. Các tác phẩm đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp trong lao động sản xuất, nét đẹp của người lao động Thủ đô, mô tả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô, mô tả các hoạt động, phong trào của cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, có 6 đơn vị đã tích cực tổ chức Cuộc thi tại cấp mình là: LĐLĐ các huyện Mê Linh, Thạch Thất, Thanh Oai, Đông Anh, Hoài Đức, Phú Xuyên. Cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, lan tỏa mạnh mẽ “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động”.

Thông qua tương tác từ Cuộc thi, tính đến ngày 28/9/2022, trang Facebook “Công đoàn Hà Nội” đã có thêm hơn 3.700 người theo dõi mới, nâng tổng số người theo dõi lên 9.182 người; số lượt tương tác với trang đã tăng hơn 147 lần so với trước đây, đạt hơn 977.000 lượt. Số lượt tiếp cận với trang tăng hơn 37 lần, đạt hơn 667.000 lượt.

Ngọc Ánh - Hùng Nguyễn 

In
Về đầu
Lượt truy cập: