Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Cách làm hay từ cơ sở
Cách làm hay từ cơ sở
Cập nhật lúc 05:05 10/10/2023 (GMT+7)
Công đoàn Bình Dương kết nối doanh nghiệp tuyển dụng với người tìm việc

Ngày 10.10, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang cập nhật thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Việc này nhằm kết nối thông tin cho công nhân đang tìm việc và doanh nghiệp đang tìm lao động.

Công đoàn Bình Dương kết nối doanh nghiệp tuyển dụng với người tìm việc
Người lao động vào các khu công nghiệp tìm việc làm. Ảnh: Đình Trọng

Trong đợt cập nhật lần này, đáng chú ý có Công ty TNHH Vision International (KCN VSIP 1, thành phố Thuận An, chuyên sản xuất gậy golf với 100% vốn đầu tư nước ngoài) đang tuyển dụng 1.000 lao động phổ thông.

Thu nhập của doanh nghiệp này đưa ra là trên 9 triệu đồng mỗi tháng. Khi làm việc tại công ty, người lao động được tổ chức đi du lịch hàng năm, tặng quà dịp lễ Tết, khám sức khỏe định kì. Người lao động nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại công ty từ 7h30-10h thứ Hai đến thứ Bảy..

Công ty Esprinta (Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thành phố Dĩ An) cũng đang tuyển 350 công nhân may, 4 tổ trưởng, 2 kỹ thuật chuyền may, 15 công nhân có tay nghề, 20 QC kiểm hàng...

Công ty TNHH Công nghiệp Kitech VN đang mở rộng sản xuất cũng cần tuyển gấp 100 công nhân lao động nam nữ, 1 nhân viên thống kê, 2 nhân viên kho và nhân viên quảng cáo. Người lao động làm việc tại nhà máy của công ty ở Khu công nghiệp tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương...

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục cập nhật để giúp công nhân lao động nắm thông tin tuyển dụng, tìm việc làm.

Người lao động đi tìm việc làm. Ảnh: Đình Trọng
Người lao động đi tìm việc làm. Ảnh: Đình Trọng

Trước đó, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, theo thống kê sơ bộ, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong quý 3/2023 ở Bình Dương cần 7.412 lao động.

Trong khi đó, nhu cầu tìm việc làm là 17.765 lao động, tỉ lệ đáp ứng yêu cầu thị trường (tỷ lệ có việc làm) khoảng 50% trong tổng nguồn cung.

Theo phân tích từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, nguồn cung đang thừa khoảng 10.000 lao động.

Bước sang quý 4/2023, thị trường lao động đang "ấm hơn" so với 6 tháng đầu năm. Theo dự báo từ nay đến cuối năm, tỉnh Bình Dương cần khoảng 10.000 đến 12.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề, lao động phổ thông sẽ chiếm khoảng 70%, còn lại là lao động có trình độ chuyên môn.

Các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động Bình Dương thống kê và cập nhật trên Website: congdoanbinhduong.org.vn và trang Faceboook Công Đoàn Bình Dương.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-binh-duong-ket-noi-doanh-nghiep-tuyen-dung-voi-nguoi-tim-viec-1252459.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: