Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 06:58 24/05/2023 (GMT+7)
Người cán bộ công đoàn “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”

Hơn 23 năm hoạt động công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Mỹ Dung là người “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, có nhiều sáng kiến được công nhận. Chị và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhiều năm liền.

Người cán bộ công đoàn “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”
Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Vĩnh Long - Nguyễn Thị Mỹ Dung. Ảnh: CĐVCVL

“Nghĩ là nghĩ cho công việc chung, nghĩ cho đồng nghiệp, nghĩ cho các đơn vị thực hiện kế hoạch mình triển khai được thuận lợi. Làm cho sự việc, kế hoạch triển khai được phù hợp với tất cả CĐCS mình phụ trách. Không đùn đẩy trách nhiệm, né tránh sai trái khi thực hiện không hoàn thành nhiệm vụ, đó là dám chịu trách nhiệm” - chị Nguyễn Thị Mỹ Dung chia sẻ.

Trong công tác chỉ đạo thực hiện, chị Mỹ Dung luôn cụ thể hóa những kế hoạch, chương trình hành động đảm bảo nội dung thực hiện bằng những cách làm thiết thực, thích hợp với từng đơn vị chuyên môn. Điển hình như, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người  lao động và hoạt động xã hội. Các CĐCS phối hợp lãnh đạo cơ quan hỗ trợ cho 4.102 đoàn viên vui Xuân đón Tết; Tặng 3.982 phần quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ hưu; thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh, gia đình hữu sự... với tổng số tiền trên 2,9 tỉ đồng. CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CBCCVC-LĐ, đoàn viên bị bệnh, gia đình hữu sự với số tiền 155 triệu đồng; Vận động CBCCVC-LĐ đóng góp quỹ vì người nghèo số tiền trên 6,3 tỉ đồng…

Từ những nhu cầu thực tiễn của công việc, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung đăng kí thực hiện 3 sáng kiến trong 3 năm từ 2020 - 2022:  “Đổi mới công tác tuyên truyền vận động CBCCVC-LĐ, đoàn viên đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện” (năm 2020, số người tham gia hiến máu tình nguyện tăng lên 835 người - hơn 250 người so với năm 2019); “Đổi mới công tác tuyên truyền vận động CBCCVC-LĐ, đoàn viên đăng kí tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động (năm 2021, vận động CBCCVC-LĐ, đoàn viên đăng kí với tổng số 85 sáng kiến của 76 người đăng kí tham gia chương trình; có 4 sáng kiến được CĐCS xét chọn lập hồ sơ gửi về CĐVC tỉnh để đề nghị biểu dương khen thưởng); Đồng sáng kiến, cải tiến, kinh nghiệm “Cải tiến nội dung tổ chức các hoạt động phong trào của Ban Nữ công” (năm 2022, giúp chị em phụ nữ nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”...).

Phụ trách khối các Công đoàn ngành, bà Lê Thị Hồng Đào, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long nhận xét: “Đồng chí Mỹ Dung luôn năng nổ nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, có tính tương trợ với đồng nghiệp và luôn đặt uy tín lên trên hết. LĐLĐ tỉnh giao các chỉ tiêu, nhiệm vụ nào thì đồng chí luôn cùng với tập thể Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện và hoàn thành xuất sắc”.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-can-bo-cong-doan-dam-nghi-dam-lam-dam-chiu-trach-nhiem-1195929.ldo

HOÀNG LỘC (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: