Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:45 26/05/2023 (GMT+7)
Công đoàn Hàng không tăng cường chăm lo người lao động nhân Tháng Công nhân

Ngày 25.5, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2023 và vinh danh cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023.

Dự hội nghị có ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Đào Mạnh Kiên - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam...

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Mạnh Kiên cho biết - trong thời gian qua, Công Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã phối hợp với chính quyền xây dựng các chính sách phúc lợi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc cho người lao động.

Ông Đào Mạnh Kiên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Minh.
Ông Đào Mạnh Kiên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Minh.

Trong Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn Tổng Công ty đã đồng hành cùng Tổng Công ty tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tham mưu với lãnh đạo Tổng công ty các chế độ, chính sách chăm lo cho người lao động; tham gia đóng góp ý kiến về các chính sách lao động, tiền lương, các chính sách liên quan đến người lao động…

Thăm hỏi 21 người lao động và thân nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 365 triệu đồng. Công đoàn Tổng Công ty và Công đoàn trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trích kinh phí hỗ trợ mua nước uống cho đoàn viên người lao động làm việc tại sân đỗ, kho hàng, bến bãi trong mùa cao điểm nắng nóng với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng cho 13.207 lượt người (trong đó, Công đoàn Tổng Công ty hỗ trợ 400 triệu đồng);

Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Giải Bóng đá nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 30 năm Ngày thành lập Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, thu hút được đông đảo người lao động tham gia.

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Vietnam Airlines” lần thứ 2. Cuộc thi gồm 2 vòng thi, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo được tổ chức trên Fanpage Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Vòng Chung kết Cuộc thi quy tụ các thí sinh của 18 đơn vị với 33 tiết mục trình diễn đặc sắc.

 
63 cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị. Ảnh: Quang Minh.

Bà Đỗ Hồng Vân nhận định - trong Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh mới.

Theo bà Đỗ Hồng Vân, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cần đẩy mạnh việc đào tạo và nâng cao năng lực cho các người lao động. Một ngành hàng không thành công không thể thiếu những người lao động có kỹ năng chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng và ý thức trách nhiệm.

"Chúng ta phải đầu tư vào việc đào tạo và phát triển nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tiếp cận các khóa đào tạo chuyên sâu và các chương trình học tập tiên tiến" - bà Đỗ Hồng Vân nói.

Tại hội nghị, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã vinh danh 63 cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2018 – 2023.

https://laodong.vn/cd-hang-khong/cong-doan-hang-khong-tang-cuong-cham-lo-nguoi-lao-dong-nhan-thang-cong-nhan-1196865.ldo

MINH PHƯƠNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: