Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:36 20/09/2023 (GMT+7)
Đoàn viên, người lao động hưởng lợi 30,2 tỉ đồng từ các thỏa thuận hợp tác

Bắc Giang - Ngày 19.9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Đoàn viên, người lao động hưởng lợi 30,2 tỉ đồng từ các thỏa thuận hợp tác
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Bắc Giang

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, để triển khai thực hiện Chương trình số 1734/CTr-TLĐ ngày 14.11.2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 95/KH-LĐLĐ ngày 26.2.2020 về thực hiện Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023; hàng năm xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện, trong đó có chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh thực hiện chương trình phúc lợi, với mục tiêu đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký 45 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ với 46 đơn vị, doanh nghiệp. Các đối tác cung cấp các dịch vụ, sản phẩm hàng hóa thiết yếu như: Hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, hàng may mặc, đồ điện tử, điện lạnh, dịch vụ ngân hàng, tín dụng, viễn thông, công nghệ thông tin, bảo hiểm, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe... với giá ưu đãi, giảm giá từ 5%-70%.

Thông qua các thỏa thuận hợp tác đã có 134.582 đoàn viên, người lao động thuộc 1.136 công đoàn cơ sở thuộc 17/17 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được tiếp cận, sử dụng dịch vụ, mua hàng hóa sản phẩm, được tặng quà của các đối tác với tổng giá trị hưởng lợi trên 30,2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các đối tác còn đồng hành với các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân lao động với tổng kinh phí hơn 6 tỉ đồng.

Để nâng cao chất lượng chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động, thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh xác định tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với các đối tác thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp chính, trong đó tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp sản xuất hàng hóa, cung cấp đa dạng mặt hàng uy tín, chất lượng, mức ưu đãi cao hơn nữa cho đoàn viên, người lao động; chỉ đạo các cấp công đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ với đối tác có sản phẩm, dịch vụ thiết yếu khác trên địa bàn đảm bảo nhiều lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ và tích cực hỗ trợ các đối tác triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký, để các đối tác tiếp cận được với đoàn viên, người lao động và cung cấp hàng hóa, dịch vụ ưu đãi thuận lợi nhất; chỉ đạo công đoàn cơ sở tích cực đề xuất lãnh đạo chuyên môn tạo điều kiện để các đối tác thực hiện các chương trình phúc lợi tại đơn vị, đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động…

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Bắc Giang
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Bắc Giang

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang đã ký hợp tác thỏa thuận lần 2, giai đoạn 2023 - 2028 về chăm sóc sức khỏe và cung cấp dịch vụ y tế cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

https://laodong.vn/ldld-bac-giang/doan-vien-nguoi-lao-dong-huong-loi-302-ti-dong-tu-cac-thoa-thuan-hop-tac-1243779.ldo

QUẾ CHI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: