Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:14 22/09/2023 (GMT+7)
FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Bên cạnh việc đảm bảo các chính sách về tiền lương, môi trường làm việc, mới đây, Công ty Cổ phần FECON đã ban hành thêm các chính sách mới và được đưa vào Thỏa ước lao động tập thể với nhiều lợi ích dành cho người lao động.

Công ty Cổ phần FECON (FECON) hiện là nhà thầu của nhiều công trình trọng điểm tại Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với nhân sự là 1.400 người trên toàn hệ thống. Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Trong những năm qua, Công đoàn FECON luôn được đánh giá là điểm sáng của Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm trong việc hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào do quận phát động, đặc biệt luôn chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động tại đơn vị.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động với nhiều doanh nghiệp đã là một thách thức, tuy nhiên tại FECON, người lao động luôn nhận được nhiều hơn những quyền lợi mà Luật Lao động quy định.

Mới đây, FECON đã ban hành thêm 2 chính sách mới được đưa vào Thoả ước lao động tập thể như: Chính sách quà tặng thường niên dành cho người lao động thuộc khối Dự án nhân dịp tháng An toàn Vệ sinh lao động; chính sách quà tặng bằng tiền mặt lên tới 5 triệu đồng khi có số ngày công làm việc được tích lũy tại các dự án từ 270 ngày công trở lên trong năm.

FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần FECON tặng bình nước giữ nhiệt cho người lao động.

Bà Phùng Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn FECON cho biết: "Công đoàn FECON cũng như Công đoàn các công ty thành viên trong hệ thống FECON luôn thể hiện đúng vai trò của mình, nỗ lực đối thoại, thương lượng để bảo đảm phúc lợi, lợi ích cho người lao động. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được sự lắng nghe và ủng hộ rất lớn từ phía Ban lãnh đạo Công ty để có thể hiện thực hóa những chính sách nhằm nâng cao chất lượng môi trường làm việc cũng như đời sống cho người lao động".

Bên cạnh đó, từ lâu, người lao động của FECON còn có thêm những ưu đãi riêng như: Tặng ngày phép và quà tặng bằng tiền mặt nhân dịp sinh nhật; tặng thêm 3 ngày nghỉ phép cho người lao động thuộc khối Dự án; quà tặng khuyến học giành cho con em cán bộ nhân viên và đặc biệt các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập; quà tặng 27/7 tri ân các gia đình cán bộ nhân viên có bố mẹ là thương, bệnh binh, liệt sỹ… Có thể nói, nhờ các chính sách được áp dụng và không ngừng được cải thiện, bổ sung trong những năm qua, FECON đã tạo ra sự hài lòng cho người lao động từ đó xây dựng cho mình một đội ngũ lành nghề, gắn bó.

Làm việc trong lĩnh vực xây dựng, FECON luôn không ngừng nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp như thành lập Ban An toàn lao động, liên tục cập nhật và bổ sung các quy định và nội quy về công tác an toàn tại dự án. FECON cũng thường xuyên tổ chức các đợt tặng quà như găng tay chống nắng, kính mát, khăn che nắng, bình nước giữ nhiệt... cho người lao động tại các dự án.

Đơn cử như trong đợt nắng nóng cao điểm hồi tháng 6 vừa qua, FECON đã khẩn trương trao tặng gần 1000 bình nước giữ nhiệt cho người lao động làm việc trực tiếp tại các dự án nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho họ trong suốt quá trình làm việc. Năm 2022, FECON đã hoàn thành mục tiêu "3 triệu giờ lao động an toàn". Sang năm 2023, FECON cũng đặt mục tiêu đạt "5 triệu giờ lao động an toàn".

Đặc biệt hơn cả, phải kể đến "Quỹ tình đồng đội" có số tuổi tương đương với số năm thành lập của FECON, được Ban lãnh đạo Công ty xây dựng từ những ngày đầu tiên. Quỹ được sử dụng để hỗ trợ người lao động hoàn cảnh khó khăn đặc biệt bao gồm mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn, gia đình người lao động gặp các biến cố lớn… Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, quỹ đã trích 125 triệu chi cho 10 trường hợp người lao động khó khăn trên toàn hệ thống. "Quỹ tình đồng đội" cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết và tình đồng đội "lá lành đùm lá rách" của người FECON.

Hàng năm, FECON cũng tổ chức sự kiện thường niên mang tên "Tour Công trường" hướng tới đội ngũ các kỹ sư, công nhân FECON đang làm việc tại các dự án trải dài khắp cả nước với các hoạt động lắng nghe ý kiến, tặng quà, khích lệ động viên kịp thời để từ đó tạo ra sự gắn kết và thấu hiểu bền chặt giữa người lao động với Công ty.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp xây dựng đang chồng chất khó khăn, việc nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người lao động như FECON đã và đang làm trở thành một điểm cộng rất lớn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn FECON Phùng Nguyệt Hà nhận định: "Trong bối cảnh khó khăn sau Covid - 19, sự suy giảm của thị trường bất động sản, khủng hoảng trong các nhóm ngành liên quan như nguyên vật liệu và thị trường trái phiếu,... khiến các doanh nghiệp xây dựng nói chung, FECON nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Tuy vậy, bên cạnh việc đảm bảo kế hoạch kinh doanh, chúng tôi vẫn không quên chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng tốt hơn nữa cho người lao động. Có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua FECON luôn nằm trong top đầu bình chọn doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc".

Nhờ những nỗ lực chăm lo và bảo vệ người lao động, những năm gần đây, FECON đã đạt được nhiều chứng nhận ISO quan trọng về an toàn sức khỏe nghề nghiệp, bao gồm ISO 45001 (2019) và ISO 14001 (2021), được chứng nhận bởi tổ chức uy tín BSI. Vừa qua, Công ty cũng đã liên tục nhận được các danh hiệu uy tín như: Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Vật liệu xây dựng; Top 10 Hạng mục doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn Nhân lực Hạnh phúc; Top 6 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng vật liệu/kiến trúc.

https://laodongthudo.vn/fecon-them-nhieu-chinh-sach-moi-co-loi-cho-nguoi-lao-dong-160609.html

THEO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

In
Về đầu
Lượt truy cập: