Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:58 18/05/2024 (GMT+7)
Lãnh đạo ngành đường sắt thăm hỏi, tặng quà cho người lao động

Nhân "Tháng Công nhân" năm 2024, lãnh đạo ngành Đường sắt Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị đường sắt thuộc khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trong 2 ngày 15 - 16.5, đoàn công tác của lãnh đạo ngành đường Sắt Việt Nam do ông Hoàng Gia Khánh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và ông Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn đường sắt Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên 28 tập thể khu vực đèo dốc, vùng sâu, nơi khó khăn; trợ cấp cho 17 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao thiết bị cải thiện điều kiện làm việc như máy lọc nước, tủ đông, tivi với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng.

Đoàn công tác thăm hỏi người lao động trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ảnh: Duy Chương.
Đoàn công tác thăm hỏi người lao động trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ảnh: Duy Chương

Tại Nghệ An, đoàn đã trao 2 máy lọc nước cho Phân xưởng sửa chữa đầu máy Vinh, Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát; thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 7 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; kiểm tra các công trình phục vụ sinh hoạt của người lao động.

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã trao 3 máy lọc nước cho các điểm chắn km 338+387, km 340+610, Cung Thông tin tín hiệu Thanh Luyện; thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 3 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Kiểm tra phong trào "Đường tàu - Đường hoa" tại một số điểm.

Tổng Giám
Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam Hoàng Gia Khánh trò chuyện cùng người lao động làm việc tại điểm chắn km 340+610. Ảnh: Duy Chương.

Tại Quảng Bình, đoàn đã trao 1 tủ đông cho Cung đường Tân Ấp, nồi cơm điện cho Cung đường Khe Nét; thăm hỏi, hỗ trợ 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên người lao động khu vực đèo Khe Nét.

Tại Thanh Hoá, đoàn đã trao 3 máy lọc nước cho Cung cầu, đường Khoa Trường, điểm chắn km 158+950; thăm hỏi 8 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các đơn vị; trao hỗ trợ Hội thao Cụm Văn hoá thể thao Nam Định – Thanh Hóa 20 triệu đồng.

Tại các điểm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam Hoàng Gia Khánh và Chủ tịch Công đoàn đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương đã hỏi thăm về tình hình đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động các đơn vị; về việc chăm lo điều kiện làm việc, văn hoá tinh thần cho người lao động.

Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam động viên, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Duy Chương.
Ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn đường sắt Việt Nam động viên, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Duy Chương

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người lao động, nhất là những người đang trực tiếp làm việc tại các khu vực đèo dốc, vùng sâu, điều kiện sinh hoạt khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên.

Lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam mong người lao động tiếp tục nỗ lực, quyết tâm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, yên tâm công tác, tin tưởng vào cơ hội và sự phát triển của ngành, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị đường sắt trong khu vực tiếp tục gần gũi, sâu sát, thân tình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để đồng hành, kịp thời hỗ trợ mọi mặt cho người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/lanh-dao-nganh-duong-sat-tham-hoi-tang-qua-cho-nguoi-lao-dong-1341170.ldo

DUY CHƯƠNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: