Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:11 18/05/2024 (GMT+7)
Liên đoàn Lao Động TP Hà Nội tuyên dương 100 công nhân giỏi Thủ đô năm 2024

Tối 17.5, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Duy Chương.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Duy Chương.

Tham dự chương trình có ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; ông Thái Minh Sỹ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban và 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết, lễ biểu dương là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi của "Tháng Công nhân", hòa chung không khí thi đua của đoàn viên, người lao động cả nước chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: "Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi"; “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”; thời gian qua, phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã được các cấp Công đoàn và công nhân lao động Thủ đô tích cực triển khai, hưởng ứng, duy trì, phát triển, đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa, trở thành phong trào hành động quan trọng của tổ chức Công đoàn.

1
Ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Chương.

Suốt 16 năm qua, nhiều tấm gương công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng.

Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, có nhiều sáng kiến sáng tạo; góp phần cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Năm 2024, toàn TP Hà Nội có 62.520 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi cấp cơ sở”; 2.230 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi cấp trên cơ sở”.

Trong đó, riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 35%; một số công nhân lao động đạt các giải cao tại hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng công nhận đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” và đề nghị Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 100 công nhân lao động.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tặng bằng khen và cúp kỷ niệm cho công nhân giỏi Thủ đô năm 2024. Ảnh: Duy Chương.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tặng bằng khen và cúp kỷ niệm cho công nhân giỏi Thủ đô năm 2024. Ảnh: Duy Chương.

Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho "Tháng Công nhân" năm 2024 và dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật của Người.

Tại chương trình, các đại biểu đã theo dõi phóng sự “Công nhân giỏi Thủ đô - Những người truyền cảm hứng lao động sáng tạo” và lắng nghe tham luận của các công nhân giỏi về tổ chức phong trào thi đua lao động giỏi ở công ty và sự nỗ lực, phấn đấu của người lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã biểu dương 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô“ năm 2024.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và các đại biểu đã trao bằng khen và cúp kỷ niệm chúc mừng 100 công nhân lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/lien-doan-lao-dong-tp-ha-noi-tuyen-duong-100-cong-nhan-gioi-thu-do-nam-2024-1341406.ldo

QUANG ĐẠI - DUY CHƯƠNG (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: