Thời sự
Cập nhật lúc 01:59 13/08/2019 (GMT+7)
Báo Lao Động vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 11.8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Lao Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng.

Suốt 90 năm chiều dài lịch sử, Báo Lao Động - Cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ghi nhận là tờ báo đi đầu trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tiếng nói của công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam.

Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14.8.1929, Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Lao Động cũng là một trong những cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam xuất bản báo điện tử, vào ngày 19.5.1999.

Trong lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao Động đã có tiếng nói quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc, tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh. 

Với những thành tựu Báo Lao Động đã đạt được, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã Quyết định trao tặng danh hiệu vô cùng cao quý cho Báo Lao động: Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại buổi Lễ kỷ niệm ngày hôm nay (11.8), đồng chí Nguyễn Khắc Hà - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương (Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương) đã điều hành Nghi lễ khen thưởng cấp Nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Thủ tướng cũng tặng bình gốm in hình tòa nhà Báo Lao Động cho Báo.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Ảnh: Đình Hải
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Ảnh: Đình Hải
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động.  
f
Thủ tướng tặng bình gốm in hình tòa nhà Báo Lao Động cho Báo.
 
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động.   Ảnh: Hải Nguyễn

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm báo Lao Động xuất bản số đầu tiên, các tập thể, cá nhân của Báo Lao Động cũng vinh dự được nhận bằng khen của nhiều ban, bộ, ngành: Bằng khen của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cho tập thể Báo Lao Động; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 6 cá nhân.

Cùng với đó là Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Kỷ niệm chương của Bộ Thông tin và Truyền thông cho 4 cá nhân; Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh cho 2 tập thể, 1 cá nhân. Nhiều bằng khen của các tỉnh, thành phố cũng được trao cho tập thể Báo Lao Động và các Văn phòng đại diện Báo Lao Động tại các vùng miền.

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển phát biểu: Trong suốt 90 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động luôn đi đầu trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và hàng chục triệu công nhân, viên chức và người lao động cả nước, góp phần động viên cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất.

Không chỉ là một trong những tờ báo đi đầu trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, Lao Động còn là tờ báo số một về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. 

Theo Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển, cùng với nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, các hoạt động xã hội từ thiện cũng trở thành điểm nhấn đáng tự hào của Báo Lao Động. Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, Chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động,…là nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên, người lao động tại Báo, góp phần định vị thương hiệu Lao Động trong lòng bạn đọc gần xa.

https://laodong.vn/thoi-su/bao-lao-dong-vinh-du-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-749089.ldo

NGÔ CƯỜNG - ĐẶNG CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: