Thời sự
Cập nhật lúc 08:20 23/09/2023 (GMT+7)
Còn 1 bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh việnh Bạch Mai

Tại Bệnh viện Bạch Mai còn 21 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) tiếp tục điều trị, trong đó có 1 trường hợp nặng đang điều trị hồi sức tích cực tại Trung tâm hồi sức, ngày nào cũng phải rửa phổi, nước đen kịt.

Còn 1 bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh việnh Bạch Mai
Các bệnh nhân xuất viện chiều 22.9. Ảnh: Hà Lê

Chiều 22.9, PGS.TS Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày hôm nay đã có 10 bệnh nhân được xuất viện. Các bệnh nhân có sức khỏe ổn định và sẽ tái khám để theo dõi diễn biến hậu ngộ độc CO.

Trong số 21 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện có 1 trường hợp nặng đang điều trị hồi sức tích cực tại Trung tâm hồi sức, ngày nào cũng phải rửa phổi, nước đen kịt; 1 trường hợp chấn thương gót chân hiện đang được các y bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật; 19 trường hợp còn lại có cải thiện cần theo dõi thêm những rối loạn có thể diễn ra.

Hiện trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng). Anh C hiện điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, tình trạng vẫn nặng. Vợ con bệnh nhân đã không qua khỏi sau tai nạn vừa qua tại chung cư mini. Đến nay các thông số của người bệnh kiểm soát được nhưng ý thức chưa tỉnh. Các bác sĩ đang cố gắng cai máy thở để phục hồi chức năng cho người bệnh.

Chiều 22.9, gia đình 5 người nhà anh Nguyễn Việt Hùng - nạn nhân của vụ cháy chung cư đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được xuất viện sau 10 ngày xảy ra vụ cháy chung cư mini.

Gia dfi hf
Gia đình anh Hùng trong ngày xuất viện. Ảnh: Hà Lê

Gia đình anh rất may mắn hơn nhiều gia đình khác. "May mắn, các con hồi phục tốt, tinh thần cũng tạm ổn định. Nhà tôi vẫn còn đủ người là quá may mắn" - anh Hùng nói.

Anh Hùng chia sẻ thêm, đã gặp lại bé gái lớp 8 và người đàn ông sinh năm 1984 hoảng loạn trong vụ cháy, được anh kéo vào căn hộ nhà mình và cả 7 người đã thoát nạn.

Trước đó, ngày 13.9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân của vụ chháy hít phải khói độc ở các mức độ khác nhau, trong đó 2 người bệnh nặng nguy kịch, 2 người bệnh đa chấn thương, 7 bệnh nhi (nhỏ nhất 8 tháng tuổi), 1 người bệnh cao tuổi nhất (81 tuổi). Sau đó tiếp nhận thêm 5 trường hợp. Hầu hết các nạn nhân có triệu chứng ngạt khỏi, một số ít có triệu chứng ngộ độc CO.

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên bệnh viện đã kích hoạt hệ thống cấp cứu báo động đỏ, tập trung mọi nguồn lực tham gia cấp cứu, xử trí cho người bệnh; đồng thời đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc để cấp cứu và điều trị người bệnh.

https://laodong.vn/xa-hoi/con-1-benh-nhan-nang-trong-vu-chay-chung-cu-mini-dang-dieu-tri-tai-benh-vienh-bach-mai-1245076.ldo

HÀ LÊ (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: