Trang chủChuyên đềChăm lo bảo vệ - đời sống công nhân lao động
Chăm lo bảo vệ - đời sống công nhân lao động
Cập nhật lúc 08:54 11/09/2023 (GMT+7)
Khai mạc Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023

Sáng 9/9/2023, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng), Lễ khai mạc Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 đã được tổ chức trong không khí sôi động, tưng bừng và niềm háo hức được tranh tài của các cầu thủ là công nhân lao động.

Tham dự Lễ khai mạc có sự góp mặt của các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Tất Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao cùng lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương; lãnh đạo ngành Thể dục - thể thao; lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng đông đảo cầu thủ là công nhân lao động, huấn luyện viên, người hâm mộ.

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Toàn cảnh Lễ khai mạc Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 nhìn từ trên cao. Ảnh: BTC

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin: "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 được hình thành từ trăn trở của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng với Báo Tuổi Trẻ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe của công nhân lao động. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã chính thức được khởi tranh. Giải bóng đá được tổ chức đã tô điểm thêm cho bức tranh nhiều sắc màu trong việc chăm lo hỗ trợ người lao động của tổ chức Công đoàn. Đây cũng là hoạt động đánh thức tiềm năng của bóng đá phong trào công nhân mà lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rất quan tâm".

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: BTC

Nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết: "Sự kiện khai mạc ngày hôm nay sẽ mở ra một chương đặc biệt, mang đến những trận cầu hấp dẫn, tinh thần yêu thể thao, sự đoàn kết và fair-play của các anh em công nhân. Với Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc, Ban Tổ chức mong muốn tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống, tăng cường giao lưu đoàn kết gắn bó công nhân trên cả nước. Đồng thời, Giải đấu cũng là sự tri ân các anh chị em công nhân đã có nhiều đóng góp cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước phát triển".

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Anh Nguyễn Quang Vinh, công nhân Công ty TNHH Si Flex Việt Nam. Ảnh: HN

Anh Nguyễn Quang Vinh, công nhân Công ty TNHH Si Flex Việt Nam đồng thời là đội trưởng đội bóng đến từ Bắc Giang, chia sẻ: "Đến với Giải đấu tôi thật sự ấn tượng về mức độ và quy mô không thua kém gì các giải bóng đá chuyên nghiệp. Tôi và anh em trong đội bóng rất vui và tự hào là đại diện cho anh em công nhân lao động tỉnh Bắc Giang tham gia tranh tài trong một giải bóng đá của công nhân có quy mô lớn như thế này. Đây cũng là dịp công nhân chúng tôi ở khắp mọi miền được giao lưu, chia sẻ, đồng cảm với nhau hơn. Anh em ở quê nhà cũng gửi gắm, đặt niềm tin rất nhiều vào đội bóng, hy vọng đội bóng sẽ tiến đến vòng Chung kết. Tôi mong muốn Công đoàn tổ chức Giải bóng đá này hằng năm để công nhân lao động có điều kiện giao lưu, vui chơi, giải trí thường xuyên hơn".

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Các cầu thủ phấn khởi theo dõi Lễ khai mạc và hào hứng chờ đợi những màn tranh tài sắp tới. Ảnh: BTC

Tại sự kiện này, đơn vị đồng hành với “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023” là nhãn hàng nước tăng lực RockStar trao tặng 5 chiếc xe máy, trị giá mỗi chiếc xe 20 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Qua đó, Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là món quà vật chất lẫn tinh thần giúp cho các anh chị em công nhân có thêm phương tiện, động lực để tiếp tục phấn đấu, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận phần quà là chiếc xe máy từ nhà tài trợ. Ảnh: HN

Là một trong 5 công nhân lao động nhận được phần quà đặc biệt này, chị Nguyễn Thị Luyến, công nhân Công ty TNHH Iwahashi Brushes Việt Nam (huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng) xúc động nói: "Tôi rất may mắn được các cấp công đoàn luôn quan tâm, giúp đỡ, đặc biệt hôm nay lại được nhận phần quà giá trị lớn đến như này. Chồng tôi không may mắc bệnh nặng nên đã qua đời hơn chục năm trước. Một mình nuôi hai con nhỏ, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng nhờ sự quan tâm của Công đoàn, và các ban ngành, đoàn thể mà cuộc sống của mẹ con tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Hàng ngày tôi phải đi làm xa hơn chục cây số bằng chiếc xe đạp cũ, hỏng hóc liên tục. Nay được nhận chiếc xe máy này, việc di chuyển hàng ngày của tôi sẽ dễ dàng hơn. Tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn từ đáy lòng và hứa sẽ luôn làm việc chăm chỉ, nuôi dạy con tốt hơn nữa".

Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Chị Nguyễn Thị Luyến, công nhân Công ty TNHH Iwahashi Brushes Việt Nam (huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng). Ảnh: HN

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 là sân chơi cho công nhân lao động thể hiện tài năng; giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong môi trường lao động. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong 3 ngày 8-10/9, vòng bảng Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã diễn ra tại sân Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng). Chiều 10/9 sẽ xác định được nhà vô địch khu vực Hải Phòng để tham dự vòng Chung kết diễn ra tháng 11 tại Bình Dương.
Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo tham gia cổ vũ các trận đấu diễn ra trên sân Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam ngay sau Lễ khai mạc. Ảnh: BTC
Sôi động Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá Công nhân toàn quốc năm 2023
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng các đồng chí lãnh đạo thăm quan các gian hàng giảm giá cho công nhân lao động.

Trong khuôn khổ “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”, Ban Tổ chức còn tổ chức "Ngày hội công nhân” với nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân như: bán hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà, tặng voucher mua hàng... Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp gỡ các nghệ sĩ, cầu thủ tên tuổi, các hoạt động kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động,

Đặc biệt LĐLĐ thành phố Hải Phòng dành tặng 3.000 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 100.000 ngàn đồng/phiếu cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 300 triệu đồng. Bên cạnh đó có hơn 100 gian hàng thiết yếu dành tặng cho công nhân đến vui chơi, mua sắm tại ngày hội.

P.V

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: