Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính dành cho cán bộ công đoàn 22/06/2019 11:00

Sáng 22.6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho 70 cán bộ, công chức, viên chức công tác tại cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đơn vị trực thuộc, Công đoàn ngành Trung ương và đương đương.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Đảng đoàn và Trưởng ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN
Dự buổi lễ, về phía Tổng LĐLĐVN có Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Vũ Anh Đức… Về phía Văn phòng Quốc hội có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên.
12/06/2019 17:22
Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc TLĐ: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên cho các Công đoàn cơ sở
Sáng 11/6/2019, 30 cán bộ công đoàn của 15 CĐCS trực thuộc đã tham gia lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên do Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn tổ chức.
11/06/2019 15:13
Tổng LĐLĐVN làm rõ bản chất các vấn đề liên quan đến trường Đại học Tôn Đức Thắng
Những ngày qua, lãnh đạoTrường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã có những phát ngôn trên các cơ quan truyền thông không đúng bản chất, không đúng sự thật về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, gây tổn hại đến uy tín của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ngày 10/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cung cấp những thông tin liên quan và làm rõ bản chất vấn đề nhằm thông tin trung thực, khách quan đến các cơ quan truyền thông và dư luận.
10/06/2019 21:56
LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh: Nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 06/06/2019 15:06

Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn được các cấp công đoàn Quảng Ninh quan tâm thực hiện.

Ra mắt Câu lạc bộ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cơ quan Tổng LĐLĐVN 05/06/2019 08:25

Chiều 04.6, cơ quan Tổng LĐLĐVN đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho cán bộ, công chức của cơ quan. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Viên chức Việt Nam.

Độc đáo Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 02/06/2019 22:02

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 chiều nay (2.6).

Gửi gắm niềm tin, chuẩn bị hành trang, tâm thế cho cán bộ Công đoàn tương lai 01/06/2019 12:04

Đất nước đang hội nhập sâu rộng, trong thời kì cách mạng 4.0, cán bộ công đoàn cần có trình độ, năng lực, tâm huyết, yêu nghề, hiểu được người lao động thì mới bảo vệ được người lao động

Việt Nam tham gia Hiệp định CPTPP: Nâng cao hiệu quả hoạt động, giữ vững vai trò của tổ chức công đoàn 29/05/2019 12:31

Thời gian qua, các cấp công đoàn đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sát thực tiễn, xuất phát từ người lao động (NLĐ), hướng mạnh về cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Tuy nhiên, khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đòi hỏi các tổ chức công đoàn cần có những đổi mới mạnh mẽ về phương thức hoạt động.

Tuyên dương đoàn viên công đoàn xuất sắc 27/05/2019 08:21

Công đoàn Công ty TNHH Bao bì Hương Sen (Thái Bình) tuyên dương đoàn viên công đoàn xuất sắc nhân dịp Tháng Công nhân - Tháng an toàn, vệ sinh lao động.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống 24/05/2019 09:51

Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP): Cơ hội lớn để Công đoàn Việt Nam thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ 23/05/2019 21:22

Tham gia Hiệp định CPTPP sẽ tác động sâu sắc đến lao động-việc làm và đặt ra nhiều cơ hội, thách thức đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Ban Biên tập Cổng thông tin Công đoàn VIệt Nam giới thiệu nội dung phỏng vấn ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam trên báo Quân đội Nhân dân.

LĐLĐ TP Hà Nội : Xây dựng giai cấp công nhân mạnh về tinh thần, khỏe về thể chất 21/05/2019 15:23

Song song với việc chăm lo đời sống vật chất, LĐLĐ TP Hà Nội luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ Thủ đô.

Hoàn thiện khung pháp lý về lao động và công đoàn 20/05/2019 14:41

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện cho cán bộ công đoàn, chủ doanh nghiệp và công nhân lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh ngay trước thềm Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV đã cho thấy mối quan tâm của xã hội đối với việc thực hiện chính sách pháp luật lao động và công đoàn.

Công nhân giỏi, cán bộ công đoàn gương mẫu Phạm Danh Khoa 18/05/2019 09:53

Anh Phạm Danh Khoa là một công nhân giỏi thuộc Tổ 5, Xí nghiệp Thoát nước số 4, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị thành phố Hà Nội, cũng là người cán bộ công đoàn gương mẫu luôn đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Dù ở cương vị nào, anh luôn ý thức về trách nhiệm của mình, đó là đem lại sự an toàn cho người dân tham gia giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường của thành phố.

Xem theo ngày
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin Công đoàn