Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:21 20/08/2019 (GMT+7)
Chi hội Luật gia Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2023

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 7 đồng chí.

Chiều ngày 19.8, Ban chấp hành Chi hội Luật gia Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Đại hội chi hội khoá III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Dương Thành Bắc - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2019, đồng chí Trần Thị Thanh Hà – Phó Trưởng ban Quan hệ Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Từ các hình thức tư vấn qua điện thoại, trả lời bằng văn bản, trả lời qua email, qua trang mạng xã hội facebook Công đoàn Việt Nam..., Chi hội Luật gia Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tư vấn pháp luật 642 vụ, việc cho 2.135 lượt người lao động.

Các hội viên Chi hội đã tham mưu cho lãnh đạo Tổng liên đoàn triển khai thực hiện phần mềm tư vấn pháp luật trực tuyến. Đến nay, phần mềm đã trả lời 68.201 câu hỏi của người lao động

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng được quy định trong Điều lệ Hội. Trong 5 năm qua, Chi hội đã tham mưu biên soạn và phát hành hơn 485.200 tài liệu các loại; phối hợp tổ chức 151 cuộc hội nghị, hội thảo, tập huấn, tuyên truyền trực tiếp cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động thu hút 30.200 lượt người tham gia; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa...

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội  (Ảnh: Hữu Thắng - Báo Người đưa tin)

Phát biểu và chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh quan hệ lao động đã và sẽ có nhiều thay đổi do tác động của tiêu chuẩn lao động quốc tế, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA..., cùng với đó là việc sắp xếp tổ chức bộ máy, các quy định của pháp luật đang sửa đổi...; từ những thách thức, yêu cầu đặt ra đó, Chi hội luật gia Tổng LĐLĐ Việt Nam cần phát huy kiến thức, kinh nghiệm, thực hiện tốt một số nội dung như chủ động, tích cực tham gia vào quá trình xây dựng chính sách, pháp luật, đặc biệt là các nội dung liên quan đến công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn, trọng tâm là Bộ luật Lao động sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn.

Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024 (Ảnh Hữu Thắng - Báo Người đưa tin)

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 7 đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Lê Đình Quảng, Hồ Thị Kim Ngân, Vũ Minh Tiến, Trần Thị Thuý Hằng, Nguyễn Văn Sĩ, Nguyễn Thị Thanh. Đồng thời, thông qua Nghị quyết Ban Chấp hành Chi hội khóa III, nhiệm kỳ 2019-2014.

N. Tú

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: