Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 03:02 22/05/2020 (GMT+7)
Công đoàn Công ty Taekwang Vina cam kết không để công nhân nghỉ việc chịu thiệt thòi

Hai ngày qua, rất nhiều công nhân làm việc ở Công ty Taekwang Vina (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) như “ngồi trên đống lửa” khi cho rằng công ty đã “lật kèo”, thay đổi các tiêu chuẩn về hỗ trợ người lao động tình nguyện thôi việc. Sáng 22/5, trao đổi với phóng viên Cuộc sống An toàn, ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch công đoàn Công ty cho hay, Ban chấp hành công đoàn Công ty đã làm việc với Ban giám đốc, các tiêu chuẩn sẽ được giữ như thông báo đầu tiên. Công nhân sẽ không bị thiệt thòi.

cong doan cong ty taekwang vina cam ket khong de cong nhan nghi viec chiu thiet thoi
Con em công nhân Công ty Taekwang Vina trong chương trình vui chơi dành cho thiếu nhi do Công đoàn Công ty tổ chức.

Thay đổi điều kiện nghỉ việc ở… phút 89!

Trước đó, ngày 6/5/2020, Ban giám đốc Công ty Taekwang Vina gửi thông báo (Số 008/2020/TB-BGĐ) “Hỗ trợ cho người lao động tình nguyện thôi việc trong “Tháng Công nhân 2020” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty.

Nội dung thông báo nêu: “Nhằm thể hiện sự tri ân của Ban giám đốc Công ty đối với người lao động đã có thời gian làm việc cho công ty từ đủ 5 năm trở lên nhưng vì lý do cá nhân nên không thể tiếp tục gắn bó với công ty lâu hơn nữa. Sau khi trao đổi và thống nhất với Ban chấp hành công đoàn cơ sở, nay Ban giám đốc Công ty thông báo đến toàn thể cán bộ, công nhân viên về chương trình hỗ trợ người lao động tình nguyện thôi việc như sau:

Điều kiện: Tính đến thời điểm ngày 1/5/2020, người lao động có đủ các điều kiện sau: Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn; Có thâm niên từ đủ 5 năm trở lên (từ năm thứ 6); Trước tuổi nghỉ hưu 2 năm trở lên (Nam dưới 58 tuổi, nữ dưới 53 tuổi).

Quyền lợi của người lao động khi tình nguyện nghỉ việc sẽ là: Cứ đủ 1 năm thâm niên sẽ được Công ty hỗ trợ 1 tháng lương (dựa theo mức lương cơ bản và phụ cấp nặng nhọc độc hại tháng 5/2020); Mức hỗ trợ tối đa là 22 tháng lương cơ bản và phụ cấp nặng nhọc độc hại; Người lao động nộp đơn thôi việc sẽ làm việc đến hết ngày 22/5/2020 và được chi trả đủ nguyên lương tháng 5/2020.

Thông báo số 008/2020/TB-BGĐ có đóng dấu xác nhận của Ban giám đốc Công ty và Ban chấp hành công đoàn cơ sở, chữ ký xác nhận của Chủ tịch công đoàn Đinh Sỹ Phúc, phía công ty là Tổng giám đốc Nam Jung Dae.

Tuy nhiên, đến ngày 20/5/2020, Ban giám đốc Công ty lại có một thông báo khác (Số 010/2020/TB-BGĐ) với tựa đề “Sửa đổi điều kiện hỗ trợ cho người lao động thôi việc trong Tháng công nhân 2020”.

Nội dung thông báo viết, kể từ sau thông báo số 008/2020/TB-BGĐ về việc hỗ trợ cho người lao động tình nguyện thôi việc phát hành ngày 6/5/2020, tình hình số lượng ứng viên nộp đơn thôi việc thực tế quá nhiều so với dự kiến ban đầu, và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trong việc sản xuất.

Ban giám đốc Công ty thông báo đến toàn thể cán bộ, công nhân viên về việc sửa đổi điều kiện hỗ trợ người lao động tình nguyện thôi việc nhằm giúp Công ty ổn định kế hoạch sản xuất và giảm bớt mối lo ngại về sự gia tăng thất nghiệp của cộng đồng địa phương. Trong đó, điều kiện “Có thâm niên từ đủ 5 năm trở lên (từ năm thứ 6)” được thay thế bằng “Có thâm niên từ đủ 15 năm trở lên (từ năm thứ 16)”.

Và Ban giám đốc Công ty cảm thấy rất tiếc về việc thay đổi điều kiện của chương trình hỗ trợ này và rất mong những ứng viên không đáp ứng đủ điều kiện nêu trên sẽ thông cảm, chấp nhận quyết định của Công ty và đồng ý rút đơn thôi việc.

Trong thông báo số 010/2020/TB-BGĐ này, không có xác nhận của công đoàn cơ sở, chỉ có đóng dấu và chữ ký xác nhận của Tổng giám đốc Nam Jung Dae.

Dù công ty khó khăn nhưng vẫn phải giữ cho được tinh thần nhân văn của chính sách đã ban hành

Sau khi nhận được thông báo số 010/2020/TB-BGĐ từ Ban giám đốc Công ty Taekwang Vina, rất nhiều công nhân đã phản ứng và cho rằng công ty đã “lật kèo”. Nhiều người như “ngồi trên đống lửa” vì sau khi nộp đơn xin nghỉ việc đã thông báo trả phòng trọ, chuyển đổi công việc, rất nhiều người mua vé tàu xe đưa con về quê.

cong doan cong ty taekwang vina cam ket khong de cong nhan nghi viec chiu thiet thoi
Công nhân Công ty Taekwang Vina trong chương trình liên hoan cuối năm

Anh Q.D, làm việc ở Công ty Taekwang Vina được 8 năm, chia sẻ: “Quê tôi ở Hòa Bình, gần một năm nay, mẹ tôi bị bệnh. Nhà neo người nên tôi cũng có ý định về quê. Đúng dịp này, công ty có chính sách hỗ trợ cho công nhân tự nguyện nghỉ việc nên tôi đã làm đơn gửi đi. Tôi thông báo với mẹ là sẽ về quê, mọi thứ sắp xếp đâu vào đó hết rồi, giờ công ty thay đổi điều kiện lên 15 năm mới chấp thuận và có hỗ trợ, làm như vậy rất khó cho công nhân chúng tôi”.

Chị T.H, làm việc hơn 10 năm ở công ty, chị đã nộp đơn xin nghỉ việc nên sau khi được tin Ban giám đốc Công ty thay đổi điều kiện hỗ trợ, chị khá sốc: “Vì dịch bệnh, chồng tôi mất việc đã mấy tháng nay. Anh đã lớn tuổi, xin lại việc mới cũng khó, tôi quyết định sẽ nghỉ việc ở công ty luôn, nhận được một khoản hỗ trợ thì hai vợ chồng sẽ buôn bán. Bao nhiêu tiền để dành của hai vợ chồng tôi dồn vào sang một sạp bán hàng ở chợ rồi. Bây giờ công ty thay đổi điều kiện như vậy, vợ chồng tôi tính sao đây”.

Giải thích về các thông báo của công ty, ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina cho hay: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn hàng của công ty bị cắt giảm do thị trường xuất khẩu của công ty chủ yếu là Châu Âu và Mỹ. Công ty gặp những khó khăn nhất định tuy nhiên suốt thời gian qua, công ty vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

“Thế nhưng trong tháng 3, tháng 4 vẫn có rất nhiều công nhân nghỉ việc. Lý do là cả hai vợ chồng đều làm công nhân, vợ hoặc chồng của họ làm việc ở một công ty khác và mất việc, không tìm được việc làm mới. Người còn lại làm ở Taekwang Vina, dù vẫn có việc nhưng thu nhập của một người không đủ trang trải, họ cũng xin nghỉ việc để về quê hoặc ra ngoài buôn bán. Bên cạnh đó, một số công nhân sau dịch bệnh họ muốn về quê sinh sống, hoặc đã tích lũy được ít nhiều nên ra ngoài làm ăn…

Trong 2 tháng vừa qua, có gần 1.000 công nhân tự nguyện nộp đơn xin nghỉ việc nhưng ngoài các chế độ theo quy định của pháp luật, công ty không có chính sách hỗ trợ nào cả. Do đó, Ban chấp hành công đoàn mới làm việc với Ban giám đốc đề nghị có chính sách hỗ trợ cho các công nhân nghỉ việc. Tôi nghĩ đó là một chính sách nhân văn, hỗ trợ thêm cho công nhân đã gắn bó với mình”, ông Đinh Sỹ Phúc cho hay.

cong doan cong ty taekwang vina cam ket khong de cong nhan nghi viec chiu thiet thoi
Công ty Taekwang Vina và Công đoàn Công ty Taekwang Vina là đơn vị có nhiều chính sách chăm lo tốt cho công nhân lao động. Trong ảnh, ông Đinh Sỹ Phúc (bên phải ảnh) trao tiền hỗ trợ cho công nhân khó khăn

Tuy nhiên, khi có hơn 1.500 công nhân nghỉ việc thì bộ phận tiếp nhận, giải quyết thấy "hoảng” và đã đề xuất với Ban giám đốc thay đổi điều kiện. Ban giám đốc đã ban hành thông báo mới đến công nhân. Ông Đinh Sỹ Phúc cho hay, thông báo số 010/2020/TB-BGĐ không hề có sự đồng ý của Ban chấp hành công đoàn. Sau khi nắm bắt được tình hình, Ban chấp hành công đoàn đã làm việc với Ban giám đốc, đề nghị giữ nguyên các điều kiện như thông báo số 008/2020/TB-BGĐ.

“Chính sách hỗ trợ cho công nhân tự nguyện nghỉ việc là một chính sách nhân văn. Dù số lượng công nhân nộp đơn nghỉ nhiều so với dự kiến và có thể ảnh hưởng đến công ty nhưng chính sách đã ban hành, công nhân đã quyết định nghỉ thì mình phải tôn trọng và giữ cho được tinh thần nhân văn đó và hỗ trợ cho công nhân như mục tiêu ban đầu mình đưa ra. Ban giám đốc cũng đã thống nhất giữ nguyên các điều kiện như ban đầu và sẽ gửi thông báo đến công nhân”, ông Đinh Sỹ Phúc cho biết.

Lê Tuyết/Cuộc sống an toàn

https://cuocsongantoan.vn/cong-doan-cong-ty-taekwang-vina-cam-ket-khong-de-cong-nhan-nghi-viec-chiu-thiet-thoi-46952.html

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: