Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:51 12/02/2020 (GMT+7)
Công đoàn Y tế VN thăm hỏi, động viên bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW

Ngày 11/02/2020, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Công đoàn đã đến làm việc, thăm hỏi và trao tặng kinh phí 50 triệu đồng, nhằm động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW.

CĐYT VN  thăm hỏi, động viên bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ươngPGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ tập thể cán bộ, y, bác sỹ BV Bệnh Nhiệt đới TW

BV Bệnh Nhiệt đới TW là BV chuyên khoa hàng đầu cả nước về điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Trong chiến dịch phòng chống bệnh Covid-19 đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của BV đã thực sự trở thành những chiến sỹ áo trắng dũng cảm, đi đầu phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ với đoàn công tác, TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV cho biết các cán bộ, y, bác sỹ  BV đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vì phải làm việc ngày đêm để để điều trị tích cực, giành giật sự sống cho bệnh nhân. Họ đồng thời phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao,cùng sự nghi ngờ thậm chí xa lánh của người dân tại nơi cư trú. Trong tình hình đó, có nhiều cán bộ, y bác sỹ đã phải chọn giải pháp tạm xa gia đình, trú lại BV để tránh việc bản thân và gia đình bị kỳ thị.

CĐYT VN  thăm hỏi, động viên bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ươngBàn bạc các kịch bản đón đoàn 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán

 

PGS.TS. Phạm Thanh Bình đã phát biểu chia sẻ với những khó khăn mà đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ BV đang phải đối mặt, đồng thời khẳng định: Công đoàn Y tế VN luôn đồng hành cùng các đoàn viên ngành Y tế nói chung, đoàn viên tại BV Bệnh nhiệt đới TW nói riêng. Ngay tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Thanh Bình, đã trao tặng 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế VN để kịp thời  tiếp sức cho các chiến sỹ áo trắng, đặc biệt những người đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch cúm Corona. Chủ tịch Công đoàn Y tế VN cũng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở BV nhanh chóng tập hợp danh sách các đoàn viên đang trực tiếp phòng, chống dịch có hoàn cảnh khó khăn để Công đoàn Y tế VN hỗ trợ với mức 5 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra, Công đoàn Y tế VN đã có văn bản đề nghị Công đoàn cơ sở đề xuất khen thưởng kịp thời những tấm gương của tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch, cứu chữa bệnh nhân.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV rất cảm động trước hoạt động kịp thời, ý nghĩa của Công đoàn Y tế VN, ông cũng cho biết, chuyến bay chở 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán vào rạng sáng ngày 10/02/2020 có 1 bác sĩ Phó Trưởng khoa và 1 điều dưỡng Khoa Cấp cứu của BV (cùng một bác sĩ sản khoa của BV Phụ sản TW), hiện nay họ đang phải thực hiện cách ly 14 ngày cùng với 30 công dân trở về từ tâm dịch. TS. Phạm Ngọc Thạch quyết định sẽ trích từ nguồn kinh phí vừa nhận được để chi hỗ trợ ngay 5 triệu/người cho 2 cán bộ của BV. Lãnh đạo BV đã trao Giấy khen và hỗ trợ của BV cho 2 cán bộ y tế đã dũng cảm nhận nhiệm vụ đến tâm dịch Vũ Hán.

CĐYT VN  thăm hỏi, động viên bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ươngTS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện trao Giấy khen cho 2 cán bộ y tế dũng cảm đã hoàn thành nhiệm vụ vừa trở về từ Vũ Hán

Cùng tham gia đoàn công tác, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động VN đã phát biểu cảm ơn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện đã thực sự hết lòng vì nhân dân vì nhiệm vụ chính trị của cả ngành Y tế. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với những quyết tâm, nỗ lực này, BV  góp phần cùng cả ngành Y tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hoạt động này là một trong các chuỗi hoạt động mà Công đoàn Y tế VN đã và đang thực hiện nhằm tích cực chăm lo, bảo vệ hiệu quả đối với đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang nỗ lực, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh đồng thời khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn, luôn đồng hành, tiếp sức cùng người lao động trong mọi tình huống.

https://suckhoedoisong.vn/cdyt-vn-tham-hoi-dong-vien-bac-si-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-n168833.html

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: