Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:42 20/01/2021 (GMT+7)
Hải Phòng: Gần 2.200 công nhân, lao động được hỗ trợ theo Quyết định của Tổng Liên đoàn

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người; trường hợp đặc biệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/người.

Sáng 20/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị ban thường vụ triển khai hỗ trợ công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 theo Quyết định 1921/QĐ-TLĐ ngày 12/1/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn).

Theo kết quả rà soát đến ngày 20/1, thành phố Hải Phòng có gần 2.200 công nhân, người lao động đủ điều kiện nhận hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu theo Quyết định 1921 của Tổng Liên đoàn về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020.

Các trường hợp được hỗ trợ theo quyết định này gồm: Bản thân người lao động hoặc có vợ/chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hằng tháng; người lao động làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 3 triệu đồng/tháng.

Người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên; người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020; người có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, thu nhập trung bình hằng tháng trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng năm 2020 cũng được nhận hỗ trợ từ Công đoàn.

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người; trường hợp đặc biệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/người từ nguồn tài chính tích lũy Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 10 tỷ đồng.

Lệ Quyên

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: