Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 10:28 17/02/2021 (GMT+7)
Hơn 90% công nhân trở lại làm việc sau Tết

Đến sáng nay 17-2 (mùng 6 Tết), số lượng công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước quay trở lại làm việc lên tới hơn 90% (trừ Hải Dương và Quảng Ninh do tình hình dịch bệnh ở đây), con số này cho thấy nhân lực trở lại làm việc tương đương so với mọi năm.

Hầu hết công nhân Công ty Hà Phong (Bắc Giang) trở lại làm việc

Tại Đồng Nai, theo thống kê sơ bộ của LĐLĐ tỉnh có trên 90% công nhân lao động đã đi làm trở lại. Các doanh nghiệp lớn có đông công nhân lao động, tỉ lệ công nhân đi làm trở lại đều đạt 95%. Tại Đồng Tháp, có 91% doanh nghiệp đã sản xuất trở lại với trên 95% số công nhân lao động trở lại làm việc (tập trung ở khu công nghiệp Sa Đéc). Tại TP. Hồ Chí Minh, theo Công đoàn KCX - KCN TP thì tỉ lệ đi làm ngày đầu năm đạt hơn 60%, tương ứng 150.000/280.000 công nhân đã đi làm.

 Ở nhiều khu công nghiệp ở miền Bắc, ngày đi làm đầu tiên vẫn diễn ra bình thường với 96% lao động trở lại làm việc và các công ty đều đặt yếu tố an toàn dịch bệnh lên trên hết. Riêng, tại TP. Hà Nội, đến 10h ngày 17-2, có 90,6% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất, với 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Để giúp công nhân bắt nhịp công việc nhanh cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, các doanh nghiệp đã khởi động lại các hình thức phòng dịch như: phát khẩu trang, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn và tiến hành khai báo y tế ngay cổng công ty đối với người lao động trước khi vào làm việc. Một số doanh nghiệp lớn tập trung đông công nhân đã tổ chức sát khuẩn các xưởng, dọn dẹp vệ sinh để sẵn sàng đón công nhân trở lại làm việc. Đối với các doanh nghiệp tổ chức làm việc trong dịp tết đã chi trả lương và quyền lợi đầy đủ cho NLĐ theo quy định của Bộ luật Lao động.

Cùng với đó, một số công đoàn cấp trên cơ sở dự tính sẽ thành lập các chợ online tại các doanh nghiệp. Đây là dịch vụ đi chợ giúp công nhân nhằm động viên, giúp người lao động an tâm làm việc, tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu.

 

T/h

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: