Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 10:08 19/01/2021 (GMT+7)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết Sum vầy tại Thái Bình, Bắc Cạn, Hưng Yên

Ngày 19/1, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Thái Bình, Bắc Cạn và Bình Dương.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tặng quà cho công nhân Nhà máy Tân Đệ 6. Ảnh: Báo Lao động

* Tại Thái Bình, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Kiến Xương, đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình và dự chương trình "Tết sum vầy, kết nối yêu thương", tặng quà cho công nhân lao động tại Nhà máy Tân Đệ 6 - Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình.

Năm 2020 mặc dù trong bối cảnh dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, bao gồm cả Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn và có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế tỉnh Thái Bình, đặc biệt là tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà cho công nhân. Ảnh: Báo Lao động

Tại đây, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình trong thời gian qua, khẳng định: Tổ chức công đoàn chăm lo quyền lợi của người lao động cũng chính là để doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp quan tâm đến người lao động thì người lao động sẽ gắn bó với doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ phát triển và người lao động sẽ được nhiều lợi ích hơn.

Đồng chí mong muốn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp thực sự vững mạnh, từ đó động viên người lao động tích cực lao động sản xuất, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, xã hội và chính bản thân người lao động, nhất là thi đua lao động sản xuất lập thành tích hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước và của địa phương trong năm 2021.

* Tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới trao quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại tướng Tô Lâm đã tặng 400 suất quà cho người dân và 100 suất quà cho công nhân lao động tỉnh Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất trị giá 1.500.000 triệu đồng.

Ảnh: Báo Bắc Cạn

*Tại Bắc Cạn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, hộ nghèo và công nhân lao động tại Bắc Cạn.

Tại Công ty Cổ phần đầu tư GOVINA (Khu Công nghiệp Thanh Bình, Chợ Mới), đồng chí Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng cùng với Tổng Công ty Khí Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công tác đã tặng công nhân lao động tỉnh Bắc Kạn 500 triệu đồng; trao 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Khu Công nghiệp Thanh Bình và trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Ảnh: Báo Bắc Cạn

Chia sẻ với công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng-  Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Mỗi khi Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn có những hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo đời sống của công nhân lao động. Đồng chí bày tỏ vui mừng dù còn khó khăn, nhưng trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp của Bắc Kạn nói chung, tại Chợ Mới nói riêng đã có nhiều nỗ lực để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho lao động địa phương. Đồng chí mong muốn công nhân, viên chức, người lao động phải hăng say lao động; các doanh nghiệp bảo đảm sản xuất, kinh doanh gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh, để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho người lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

* Tại Bình Dương, Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dẫn đầu đã thăm và tặng quà cho 150 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, toàn tỉnh có trên 18.500 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không về quê mà ở lại Bình Dương đón Tết.

Chính quyền cùng tổ chức công đoàn Bình Dương tổ chức tặng hơn 13.000 phần quà cho công nhân lao động và hơn 4.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 có hộ khẩu Bình Dương, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng thời, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" cho hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu 2021; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà Tết, trao quỹ hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh và biểu dương những kết quả trên của các cấp chính quyền và công đoàn tại Bình Dương đã luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động trên địa bàn trong thời gian qua.

Mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19, các cấp công đoàn trong cả nước cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo cho người lao động. Đặc biệt trong đó có việc chủ động trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 trong công nhân lao động, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động hoặc bị mất việc làm với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cảm ơn gia đình công nhân.

(TỔNG HỢP)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: