Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 01:51 30/09/2020 (GMT+7)
Mái ấm Công đoàn thứ 45 cho người lao động Thủ đô

Sáng nay (30/9), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thảo – Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Bùi Huyền Mai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn"

Là một trong 70 người lao động được tổ chức Công đoàn Thủ đô hỗ trợ tiền sửa chữa nhà mái ấm trong năm 2020, chị Nguyễn Thị Thảo là một trong những người lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành Giao thông vận tải Hà nội. Hiện tại một mình chị nuôi 2 con đang trong độ tuổi đi học, bản thân bị tai nạn giao thông cách đây hai năm, sức khỏe bị giảm sút nhiều, mọi việc trong gia đình do chị Thảo lo toan gánh vác, chi tiêu dè dặt mới đủ sống, sinh hoạt. Căn nhà cấp bốn lợp prôximăng chị đang ở đã xuống cấp trầm trọng, các thanh xà gồ, vì kèo đã mọt, tường xây có mốt số chỗ vị trí đã bị bong tróc, nứt vỡ gây dột, thấm khi trời mưa, mùa hè thì oi bức.

Tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội và Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây đã hỗ trợ và vận động hỗ trợ để cho chị Thảo có kinh sửa chữa nhà với tổng số tiền trên 35 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ khó khăn đột xuất 3 triệu đồng và trang bị cho gia đình chị Thảo 01 chiếc quạt cây trị giá 1 triệu đồng.

Chủ tịch CĐN Giao thông vận tải Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh động viên, hỗ trợ 5 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Thảo

Bằng các nguồn hỗ trợ từ Công đoàn, Công ty, sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, ngôi nhà mới của chị Thảo được sửa chữa trở lên khang trang, sạch đẹp, tường được nâng lên, trát lại, thay vì kèo, xà gồ bằng thép, lợp mái tôn lạnh, nền nát gạch đá hoa.

Đón nhận tình cảm của các cấp Công đoàn, đoàn viên Nguyễn Thị Thảo vui mừng, xúc động “Công đoàn đã giúp tôi số tiền không nhỏ để tôi thực hiện ước mơ việc sửa chữa ngôi nhà mới, thật sự sạch đẹp, điều mà trước đây tôi thực sự không dám nghĩ tới vì kinh tế gia đình khó khăn. Nếu không được sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất của tổ chức Công đoàn, gia đình tôi vẫn sẽ vẫn phải ở trong ngôi nhà cũ, ẩm mốc. Tôi sẽ cố gắng tốt hơn trong công việc cũng như nuôi dạy con”.

Ngọc Ánh

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: