Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:35 11/09/2019 (GMT+7)
Phong trào “Nâng cao suất, chất lượng tốt” mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động

Từ năm 2017 đến nay, phong trào “năng suất cao, chất lượng tốt” do Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP phát động được 100% công nhân lao động hăng hái tham gia với chất lượng cao. Từ đó cải thiện thu nhập cho NLĐ, giảm giờ làm thêm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.      

    

Người lao động hưởng nhiều lợi ích từ phong trào

Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP hiện có hơn 16.000 CNLĐ, trong đó 12.000 lao động nữ. Chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới là liên lục đổi mới, đầu tư và từng bước xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp "thông minh” của ngành dệt may.

Từ tháng 6/2017 đến nay, Công ty đưa ra chính sách thưởng tuần để thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh. BCH Công đoàn đã họp bàn chuyên đề và thống nhất cùng Lãnh đạo Công ty phát động phong trào thi đua “Năng suất cao, chất lượng tốt” vào mùa hàng nhằm tạo bước đột phá về nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và hiệu quả công tác. Phong trào được triển khai với tinh thần quyết tâm cao hướng tới đảm bảo đúng tiến độ, tuyệt đối an toàn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Công ty đề ra.

Ban đầu phong trào chỉ được phát động theo mùa hàng. Đến năm 2019 đã diễn ra hằng tuần. Phong trào thi đua “Năng suất cao, chất lượng tốt” đã thu hút 100% đoàn viên và NLĐ tham gia. Để phong trào phát huy hiệu quả sâu rộng, Công đoàn đã truyền thông qua hệ thống radio và fanpage của Công ty, để NLĐ hướng tới mục tiêu tổng kết thưởng tuần và phấn đấu.

Năng suất lao động của NLĐ tăng cao. Hằng tuần có từ 70 đến 80% tổ sản xuất được thưởng tuần với các mức từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng/người, cao hơn phúc lợi thỏa thuận trong Thỏa ước lao động tập thể đã ký  kết. Tổng số tiền khen thưởng từ đầu năm đến tháng 8/2019 mà Công ty chi trả cho NLĐ là 34 tỷ đồng (đạt bình quân là 1,8 tỷ đồng/tuần).

 Chị Trần Thị Thanh Hà, Trưởng phòng phụ trách nhân sự, thành viên Ban Chấp hành Công đoàn cho biết: Tại Công ty MXP không có tình trạng làm muộn đến tối – đêm. Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn lên kế hoạch tính toán hiệu suất lao động cũng như cân đối hài hoà giữa việc cơ quan với việc chăm sóc con cái gia đình của NLĐ. Do vậy công nhân của Công ty MXP vào làm việc từ 7h30 sáng và 16h chiều ra về, đảm bảo giờ đón con, đi chợ chăm lo gia đình.

Còn chị Trần Thị Yến - công nhân Nhà máy MXP1 nhận xét: phong trào “năng suất cao, chất lượng tốt” do Công đoàn phát động đã tạo động lực thi đua lao động trong toàn bộ công nhân viên. Các tổ sản xuất, các chuyền đều có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau để cùng đạt kết quả cao nhất và được nhận thưởng tuần của Công ty.

Hiệu quả rõ nét nhất của phong trào là Công ty chủ động được kế hoạch, thời gian giao hàng, thời giờ làm việc ổn định, giảm thiểu thời gian làm thêm giờ (tính đến tháng 8/2019, Công ty mới sử dụng 194 giờ/300 giờ làm thêm). Đến thời điểm này đã bắt đầu giảm thời gian làm thêm. Đời sống NLĐ tiếp tục được cải thiện, thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 4,8tr đồng/người/tháng thì đến năm 2019 đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Nâng cao năng suất lao động bằng nhiều hoạt động tinh thần

Công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào liên quan đến thúc đẩy năng suất lao động trên Fanpage “Ngôi nhà MXP”. Đây là diễn đàn để NLĐ tương tác với Công ty, Công đoàn trên nhiều phương diện trên các phương diện.

Nhiều minigame được tổ chức trên Fanpage theo tháng. Kết thúc một minigame, Công đoàn và Công ty lại trao phần thưởng cho NLĐ có nhận xét hay, ảnh đẹp trên trang. Đặc biệt, NLĐ có tương tác hay nhất được Hội đồng quản trị Ban Giám đốc Công ty thưởng tủ lạnh trị giá 8 triệu đồng. Các minigame hấp dẫn đông NLĐ tham gia như minigame 1 tìm hiểu về Công ty. Minigame 3 là cuộc trình diễn áo dài do chính công nhân nữ thể hiện trong khuôn viên nhà máy, được Công đoàn tổ chức nhân Hội nghị tổng kết mùa hàng và chào mừng 8/3.  Minigame 5 dành cho gia đình với chủ đề “bố mẹ có hiểu con không”. Các chương trình đươc lên ý tưởng trẻ trung, vui nhộn. Mỗi Minigame lại nhận được lời nhận xét rất sáng tạo, xúc động của công nhân trong các nhà máy, tổ sản xuất. Công đoàn lựa chọn, trao giải cho 300 tác giả có lời comment độc đáo, hấp dẫn nhất. Đồng thời, mời gia đình 300 công nhân này tới công ty để khen thưởng và trao quà nhân dịp Tết thiếu nhi cho con em NLĐ, thay lời tri ân của Lãnh đạo Công ty tới gia đình họ.

Công ty còn “cải tiến” bài tập thể dục truyền thống gồm 11 động tác rèn luyện sức khỏe phù hợp với đặc thù ngành may thành các bài tập đầu giờ, giữa giờ dài 2,5 phút, 1 phút trên nền nhạc trẻ trung sôi động, khiến NLĐ rất thích thú. Bài thể dục đầu giờ trên Youtube nhanh chóng thu hút 1 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt thích, chia sẻ.

Công đoàn công bố kết quả khám sức khỏe định kỳ, công bố nhóm máu của 100% cán bộ, NLĐ trên Fanpage. Đồng thời phát động “Giọt máu nhân đạo” nhằm chia sẻ khó khăn cho NLĐ khi bản thân, gia đình không may cần sự giúp đỡ. Từ đó, NLĐ tin tưởng vào sự quan tâm của doanh nghiệp mang tính sát sườn, lợi ích sát thực cho họ. Chương trình thu hút 1.500 người đăng ký hiến máu như một cách chia sẻ yêu thương. Một nữ công nhân Công ty khi sinh con thiếu máu được nhận những giọt máu nồng ấm mà đồng nghiệp chia sẻ kịp thời nên đã “mẹ tròn con vuông”.

Chương trình “Cơm nhà MXP” trên Fanpage dạy cho NLĐ những món ăn dân dã trong chính bữa ăn ca tại nơi làm việc. “Cơm nhà MXP” còn đến tận nhà hướng dẫn NLĐ cách sắp đặt mâm cỗ trang trọng, đúng nghi thức cúng Rằm tháng 7 dâng lên ông bà tổ tiên.

Theo đồng chí Trịnh Thanh Định - Chủ tịch Công đoàn Công ty: Có nhiều hoạt động ở Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP mà các doanh nghiệp khác làm được vì “mất thời gian”. Nhưng phong trào “năng suất cao, chất lượng tốt” đã chứng minh rằng con người MXP có thể biến mọi việc thành có thể.  Những hoạt động tưởng “mất thời gian” nhưng khiến tinh thần NLĐ luôn phấn khởi, hăng say lao động. Từ đó, giảm giờ làm thêm giúp NLĐ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, thụ hưởng cuộc sống đúng nghĩa.  

Bằng nhiều hoạt động đi sâu đời sống NLĐ, Công đoàn tạo động lực khiến NLĐ tin tưởng, gắn bó xây dựng doanh nghiệp phát triển.

THU CHINH

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: