Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 03:56 17/10/2020 (GMT+7)
TIỀN GIANG: Đóng góp Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn

Ngày 16.10, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dóng góp Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn.

Cảnh Hội nghị lấy ý kiến dóng góp Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Ảnh: K.Q

Cảnh Hội nghị lấy ý kiến dóng góp Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Ảnh: K.Q

Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, cán bộ Công đoàn các cấp, các vị lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã nghỉ hưu…

Ông Hoàng Khắc Tinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang – đã nêu lên sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn và trình bày tóm tắt những nội dung sửa đổi, bổ sung để đại biểu dự hội nghị thảo luận đóng góp.

Luật Công đoàn được Quốc hội khóa XIII thông qua năm 2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2013. Đến nay, Luật Công đoàn cần được tiếp tục hoàn thiện để phù hợp với sự phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn sửa đổi 15 điều của Luật Công đoàn năm 2012, tập trung bổ sung các quy định về tổ chức bộ máy, kinh phí, giải pháp thu hút người lao động tham gia tổ chức công đoàn, cho phù hợp với tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn hiện hành. Đồng thời thảo luận, phân tích những vấn đề liên quan đến quy định về công tác tổ chức cán bộ, quản lý, sử dụng tài chính công đoàn, kinh phí công đoàn. Nhiều ý kiến quan tâm đến các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho cán bộ công đoàn, đảm bảo để tổ chức công đoàn hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Các ý kiến phân tích: Sắp tới sẽ có thêm tổ chức đại diện cho người lao động ở cơ sở thì cần tạo hành lang pháp lý cho hoạt động công đoàn được linh hoạt hơn.

Nhiều ý kiến thống nhất cần phải tiếp tục quy định doanh nghiệp dù có hay không có CĐCS cũng phải đóng góp kinh phí Công đoàn, vì bản chất nguồn kinh phí này để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống đoàn viên, người lao động những lúc khó khăn.

https://laodong.vn/cong-doan/dong-gop-du-thao-luat-sua-doi-bo-sung-mot-so-dieu-cua-luat-cong-doan-845624.ldo

KỲ QUAN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: