Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 04:19 01/07/2022 (GMT+7)
Trường Đại học Công đoàn: Các Tân Khoa vượt vũ môn, sẵn sàng chinh phục tầm cao mới

Sau 4 năm đào tạo có 1.602 sinh viên hoàn thành nhiệm vụ, đủ điều kiện tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân, trong đó có 4 sinh viên xếp loại xuất sắc, 1.475 sinh viên xếp loại khá và giỏi.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Sáng nay (1/7), Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng cho các Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân khóa học 2018 - 2022. Tới dự, phát biểu chỉ đạo và chung vui với thày trò Trường Đại học Công đoàn có ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Buổi Lễ được truyền hình trực tuyến trên các nền tảng số của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhấn mạnh, với mong muốn trở thành nền tảng vững chắc và góp phần khẳng định thương hiệu cá nhân cho các thế hệ học viên, sinh viên Nhà trường, năm học 2021 – 2022 Trường Đại học Công đoàn đã kiểm định chất lượng 9 chương trình đào tạo thành công, trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên kiểm định thành công 100% chương trình đào tạo trong một năm. Song song với đó là mở 2 ngành đào tạo là Du lịch và ngôn ngữ Anh với đa dạng hình thức xét tuyển qua điểm thi và qua xét tuyển hồ sơ.

Báo cáo của Nhà trường cho biết, khoá học 2018 - 2022, Trường Đại học Công đoàn có tổng sổ 1.956 sinh viên bậc đại học trúng tuyển. Số sinh viên theo học đến nay là 1.796, trong đó 4 sinh viên Lào. Sau 4 năm đào tạo có 1.602 sinh viên hoàn thành nhiệm vụ, đủ điều kiện tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân, trong đó có 4 sinh viên xếp loại xuất sắc, 1.475 sinh viên xếp loại khá và giỏi.

Một số sinh viên đã có thành tích nổi bật như: Trần Thị Mỹ Duyên, sinh viên lớp KT13A - ngành Kế toán xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, thủ khoa ngành Kế toán; đồng thời là thủ khoa xuất sắc của trường. Hà Văn Tùng, sinh viên lớp LW10A - ngành Luật, xếp loại tốt nghiệp loại xuất sắc, thủ khoa ngành Luật. Nguyễn Khánh Linh, sinh viên lớp QT26A - ngành Quản trị kinh doanh, xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh.

TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Nhiều sinh viên của trường có đề tài khoa học đạt giải, hoặc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phòng trào thanh niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn thành phố Hà Nội tặng giấy khen. Đặc biệt, khóa học 2018-2022 có 85 sinh viên được vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều em đã tìm được việc làm.

Về đào tạo thạc sĩ: Khóa tuyển sinh 12 (2018 -2020) có 134 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 7 học viên Lào; khóa tuyển sinh 13 (2019 -2021) có 98 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 7 học viên Lào. Trong số 87 học viên khóa 12 và 13 được cấp bằng hôm nay có 86 học viên đạt loại khá. Cùng với đó có 1 nghiên cứu sinh cũng được nhà trường cấp bằng tiến sĩ năm nay.

 Kết quả này củng cố lòng tin của Nhà trường trên con đường không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật nội dung từng học phần, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường cơ sở vật chất và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học. Đồng thời, khẳng định sinh viên của trường Đại học Công đoàn được đào tạo có chất lượng và toàn diện, kết hợp lý thuyết với thực hành, lý luận và thực tiễn.

TS. Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên, học viên. Ảnh: Báo GĐ & TĐ

Chia sẻ với các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và tân Cử nhân tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, từ mái trường này, nhiều thế hệ nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã trưởng thành, trở thành những cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

“Trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tại Trường, Nhà trường đã trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ cho các em. Trước mắt của các em là những chặng đường có nhiều thuận lợi, song cũng không ít thử thách trong cuộc sống để tự khẳng định mình, để hội nhập, để kiến tạo tương lai. Tôi tin rằng với hành trang đó, các em hãy phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống chắc chắn các em sẽ vượt qua và chinh phục những thành công trong cuộc sống, xứng đáng với niềm mong mỏi của gia đình, người thân, và kỳ vọng của thầy, cô giáo và tổ chức công đoàn” – đồng chí Phan Văn Anh bày tỏ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh đề nghị Trường Đại học Công đoàn, quan tâm thường xuyên trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức tác phong cho người học song song với giáo dục kiến thức để mỗi nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên sau khi ra trường phải là những cán bộ, công chức, cán bộ công đoàn có trình độ chuyên môn vững vàng, có bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: