Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 05:58 18/03/2023 (GMT+7)
Cơ sở sản xuất gạch nhiều năm hoạt động không phép, gây ô nhiễm

Ninh Bình - Liên quan cơ sở sản xuất gạch rộng hàng nghìn m2 nằm ngay giữa khu dân cư, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân, lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình khẳng định cơ sở này chưa được cấp phép.

Cơ sở sản xuất gạch nhiều năm hoạt động không phép, gây ô nhiễm
Cơ sở sản xuất gạch không nung của doanh nghiệp Xuân Qùy (tại phố Phương Đình, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) hoạt động "chui" trong nhiều năm nhưng không hề bị xử lý. Ảnh: Diệu Anh

Lao Động điện tử ngày 16.3, có bài "Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì xưởng đóng gạch ô nhiễm tiếng ồn, bụi" phản ánh việc cơ sở sản xuất gạch không nung của doanh nghiệp Xuân Quỳ (tại phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) thường xuyên hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân.

Ngày 17.3, trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Ninh Bình khẳng định, đến thời điểm này, cơ sở sản xuất gạch của doanh nghiệp Xuân Quỳ chưa có bất kỳ giấy phép nào cũng như các thủ tục về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Cơ sở sản xuất gạch của doanh nghiệp Xuân Quỳ hoạt động thường xuyên gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi. Ảnh: Diệu Anh
Cơ sở sản xuất gạch của doanh nghiệp Xuân Quỳ hoạt động thường xuyên gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi. Ảnh: Diệu Anh

"Theo quy định thì ít nhất cơ sở này cũng phải có Kế hoạch về bảo vệ môi trường do UBND thành phố Ninh Bình phê duyệt, tuy nhiên đến thời điểm này qua kiểm tra hồ sơ lưu tại UBND thành phố Ninh Bình thì cơ sở sản xuất gạch của doanh nghiệp Xuân Quỳ chưa có bất kỳ giấy phép nào" - ông Dũng cho hay.

Cũng theo đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình, hiện UBND thành phố Ninh Bình đang yêu cầu UBND phường Ninh Sơn báo cáo, đồng thời giao cho các phòng ban chuyên môn của thành phố tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định.

Phản ánh đến Báo Lao Động, nhiều hộ dân sống tại phố Phương Đình, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình cho biết, cơ sở sản xuất gạch không nung này của doanh nghiệp Xuân Quỳ nằm ngay sát Trạm y tế phường, gần các trường học và khu hành chính của UBND phường Ninh Sơn.

Đặc biệt, cơ sở này nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc nên trong quá trình hoạt động đã ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân xung quanh. 

Cơ sở sản xuất gạch của doanh nghiệp Xuân Quỳ chỉ nằm cách UBND phường Ninh Sơn chưa đầy 300m và hoạt động "chui" trong nhiều năm nhưng địa phương vẫn để cho cơ sở này hoạt động.

"Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng không có ai đứng ra giải quyết" - một hộ dân ở đây cho biết. 

Phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Ninh Sơn để tìm hiểu về sự việc trên, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn cho biết là đã gọi doanh nghiệp lên để ký cam kết về bảo vệ môi trường, ngoài ra không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì.

https://laodong.vn/ban-doc/co-so-san-xuat-gach-nhieu-nam-hoat-dong-khong-phep-gay-o-nhiem-1158682.ldo

DIỆU ANH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: