Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 08:55 25/06/2022 (GMT+7)
Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Ngày 23.6, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ (Bộ Y tế) tổ chức buổi họp báo Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”.

Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp - Trưởng ban Giám khảo và bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch CĐYT VN

Hội thi được phát động từ tháng 3.2021, sau vòng sơ loại tại công đoàn cơ sở và chung kết cấp Ngành, vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 26.6.2022 (hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28.6) tại Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của 29 thí sinh tại 21 công đoàn cơ sở. Đó là những cán bộ, nhân viên y tế đang công tác trên nhiều vị trí công việc, lĩnh vực khác nhau nhưng đều tham gia chống dịch hoặc các vị trí kỹ thuật đang ngày đem tận tâm góp sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tại buổi họp báo, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết, đây  là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế; tôn vinh phụ nữ ngành Y tế luôn là những phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; luôn chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm được người bệnh, người dân tin cậy.

 Vòng thi chung kết gồm 3 phần. Các thí sinh sẽ lần lượt tham gia thi trình diễn áo dài tự chọn và bộ sưu tập áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam; Thi tình huống giao tiếp ứng xử để lần lượt chọn ra 15 thí sinh có tổng số điểm cao nhất.

Sau phần thi trình diễn trang phục dạ hội của Top 15, Ban Giám khảo sẽ tiếp tục chọn ra 6 thí sinh để thi tiếp phần thi ứng xử; Kết quả cao nhất của cuộc thi sẽ có sau phần tham gia trả lời câu hỏi ứng xử chung của các thí sinh do Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đưa ra.

Trưởng ban Giám khảo - Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp chia sẻ tiêu chí chấm của cuộc thi không phải tìm ra ai xinh nhất, cao nhất mà là sự tận tuỵ của họ trong ngành mình đã chọn. Là người trong ngành nên tôi thấu hiểu sự vất vả của công việc này. Tôi biết cách tìm ra sự duyên dáng của những "bông hồng trắng" nằm ở đâu. Với các thí sinh tham dự, ai mạnh dạn đăng ký tham gia đều rất xứng đáng được ghi nhận.

Hội thi đã mang đến hơi ấm, tình cảm, tình thương đối với các chiến sĩ áo trắng trong đời thường, do vậy rất khác với những Hội thi sắc đẹp khác. Đây là hội thi nhằm tôn vinh chuyên môn, sự duyên dáng, trí tuệ, tâm hồn và tinh thần phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân của nữ cán bộ ngành y.

Ban Tổ chức sẽ trao một giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 9 giải Ba và các giải Khuyến khích. Ngoài ra, trao 5 giải ấn tượng dành cho "Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất", "Thí sinh mặc trang phục ngành y đẹp nhất", "Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất", "Thí sinh có cách ứng xử hay nhất" và "Thí sinh có video trình diễn hay nhất".

HOÀNG PHƯƠNG

In
Về đầu
Lượt truy cập: