Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 02:36 23/05/2023 (GMT+7)
Hội thảo giáo dục kỹ năng làm cha mẹ tích cực dành cho công nhân khu công nghiệp

Sáng 23.5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển toàn diện trẻ em: Sử dụng bằng chứng khoa học để thúc đẩy chính sách và thực hành tại Việt Nam”. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD). Hơn 1.000 công nhân được cung cấp kiến thức.

Quang cảnh Hội thảo. 

Hội thảo nhằm thảo luận phương án phối hợp liên ngành thúc đẩy việc nhân rộng các sáng kiến về phát triển trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời tại Việt Nam, đặc biệt là các sáng kiến dành cho con em công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất; và chia sẻ phương pháp xây dựng bằng chứng khoa học ứng dụng cho các dự án can thiệp để thúc đẩy chính sách và thực hành. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình giáo dục kỹ năng làm cha mẹ tích cực dành cho công nhân khu công nghiệp.

Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn

Phát biểu tại hội thảo, Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn nhấn mạnh, chăm lo cho con công nhân lao động là một là một nhiệm vụ được tổ chức Công đoàn rất coi trọng trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu của công nhân. Một trong số đó là thông qua hoạt động tập huấn công tác nữ công toàn quốc, giới thiệu với các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương trang web học trực tuyến về 1.000 ngày đầu đời với 4 nội dung về mang thai, chăm sóc bé 0-12 tháng, chăm sóc bé 13-24 tháng và chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ.

GS. Jane Fisher, Đại học Monash, trình bày tại hội thảo. 

Tại Hội thảo các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về phát triển trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời qua các bài tham luận, đặc biệt trong đó là các bài trình bày về kết quả tác động và chi phí hiệu quả của chương trình đào tạo kỹ năng làm cha mẹ tích cực trực tuyến và trực tiếp Hành Trình Đầu Đời do GS. Jane Fisher và ThS. Yeji Baek thuộc Đại học Monash trình bày. Đặc biệt GS. James Cairns thuộc đại học Harvard đã trình bày sự chuyển đổi của mô hình phát triển trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời phiên bản 1.0 sang 2.0 và những tác động tích cực đối với một quốc gia khi vấn đề phát triển trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời được đầu tư một cách có hệ thống ở cả tài chính, chính sách và con người chuyên môn.

Các đại biểu tham gia hội thảo.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã thảo luận về các tiêu chí cần và đủ để chính phủ nhân rộng mô hình, những yêu cầu về phối hợp liên ngành và những ưu tiên cần hành động với Việt Nam để thúc đẩy lĩnh vực phát triển trẻ giai đoạn đầu đời.

P.V

In
Về đầu
Lượt truy cập: