Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:09 10/03/2023 (GMT+7)
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình "Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống"

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, nữ đoàn viên, công nhân lao động từ các công đoàn cơ sở đến Liên đoàn Lao động các cấp, công đoàn Ngành Trung ương.

Vào dịp “Tuẩn lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp, phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa phù hợp với điều kiện thực tế của các đơn vị (quyên góp trao tặng áo dài mới hoặc áo dài đã qua sử dụng). Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, nữ đoàn viên, công nhân lao động từ các công đoàn cơ sở đến Liên đoàn Lao động các cấp, công đoàn Ngành Truong ương.

Rất nhiều các bộ áo dài còn mới, đẹp, các bộ áo dài đã qua sử dụng (vẫn còn giá trị sử dụng) được quyên góp, ủng hộ. Các chị, em đã lựa chọn, phân loại, giặt, gấp gọn gàng những bộ áo dài, cho vào túi nylon, ghi chú kích cỡ kèm theo một cách cẩn thận, chu đáo trước khi được chuyển đi bằng tất cả tấm lòng, tình cảm, chia sẻ cùng chị em nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Song song với đó, yêu các các đơn vị khảo sát nhu cầu của nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp đăng ký số lượng. Với mục đích vô cùng ý nghĩa là “không để bỏ lại chị em công nhân lao động nào phía sau”, để chị em nào cũng có áo dài mặc trong “Tuần lễ áo dài” các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng chương trình, kêu gọi, vận động ủng hộ Áo dài để lan toả trong cộng đồng tinh thần tương thân tương ái và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa độc đáo áo dài của Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh LĐLĐ các cấp hưởng ứng chương trình "Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống":

LĐLĐ tỉnh Quảng trị: Hiện nay đã có 33 Công đoàn cơ sở tham gia hưởng ứng, ủng hộ gần 500 bộ áo dài trao tặng cho nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn.

Công đoàn Công ty Xăng Dầu Quảng Trị hưởng ứng Chương trình "Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống"

LĐLĐ tỉnh Long An: Vận động ủng hộ và trao 376 áo dài truyền thống cho nữ công nhân lao động cho 200 đoàn viên công đoàn – CNLĐ nữ thuộc CĐCS công ty NHH Sheen Bridge (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An)

CNLĐ thuộc CĐCS công ty NHH Sheen Bridge (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đang lựa chọn áo dài

LĐLĐ Tuyên Quang: Vận động nữ CNVCLĐ công nhân viên chức lao động của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Y tế ủng hộ 1.150 bộ Áo dài còn mới và đã qua sử dụng còn tốt tặng cho các công đoàn cơ sở và nữ đoàn viên, công nhân lao động  đến các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc: Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động các huyện: Yên Sơn, Hàm Yên, Sơn Dương để kịp thời gửi tặng nữ đoàn viên, công nhân  lao động.

 

 LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang trao tặng áo dài cho công đoàn cơ sở.

​LĐLĐ Hậu Giang: Vận động 3.139 bộ áo dài (áo dài mới và áo dài đã qua sử dụng) để trao tặng cho chị em công nhân

Những bộ áo dài của CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang được đặt ngay ngắn để trao tặng

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Các Công đoàn cấp trên phối hợp với Hội LHPN cùng cấp vận động được hơn 2000 áo dài, đã tặng cho hội viên hội phụ nữ, đoàn viên công đoàn .

Các chị em ở Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đang chọn lọc, sắp xếp các bộ Áo dài trước khi trao tặng.

LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng: Hưởng ứng chương trình “Tặng áo dài, trao tặng yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”, LĐLĐ thành phố Đà Lạt thuộc LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Lạt đã tổ chức đợt vận động đội ngũ đoàn viên, người lao động nữ tặng áo dài, vải may áo dài để trao tặng nữ đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, áo dài trắng cho các nữ học sinh là con em nữ đoàn viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Tiếp nhận áo dài từ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn TP Đà Lạt

An Là (t/h)

In
Về đầu
Lượt truy cập: