Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 11:12 03/03/2023 (GMT+7)
Nữ CNVCLĐ EVN với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày 8/3 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, một ngày được cả xã hội quan tâm, tràn ngập hoa, niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho Phụ nữ.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chuyên môn và Công đoàn các cấp, Ban nữ công các đơn vị đã tham mưu tổ chức trong Nữ CNVCLĐ nhiều hoạt động hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng nhiều hình thức: Mít tinh, giao lưu tọa đàm “Nữ đoàn viên công đoàn chủ động sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc”, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, văn hóa doanh nghiệp, thi nấu ăn, cắm hoa... tổ chức các hoạt động thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, thăm các trường nữ  CNVCLĐ và con người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn…vận động chị em thực thi văn hóa Doanh nghiệp trong giao tiếp, ứng xử, nói lời hay, làm việc tốt, tuyên truyền học tập phẩm chất Phụ nữ Việt Nam, phẩm chất phụ nữ EVN “Trách nhiệm, sáng tạo, tự tin, thanh lịch”; Phối hợp tuyên truyền các tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất một hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3); Phát động tuần lễ áo dài trong nữ CNVCLĐ từ 01-8/3/2023, vận động chị em quyên góp áo dài cho nữ CNVCLĐ cùng đơn vị hoàn cảnh khó khăn... các hoạt động đã thu hút đông đảo Nữ CNVCLĐ tham gia. Nhiều đơn vị đã kết hợp kỷ niệm với việc tổng kết công tác nữ công năm 2022, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong đơn vị… Trong không khí vui tươi, đầm ấm tại các đơn vị đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ca ngợi người Phụ nữ Việt Nam, ca ngợi quê hương, đất nước, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nữ CNVCLĐ, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu  giữa các công đoàn cơ sở, thực sự là món quà tặng các chị em trong dịp này.

Tập đoàn điện lực Việt Nam với trên 2 vạn nữ CNVCLĐ, tham gia hầu hết trong mọi lĩnh vực hoạt động SXKD như: Sản xuất điện, truyền tải, phân phối điện, sản xuất cơ khí điện lực, tư vấn thiết kế, các Ban quản lý dự án điện... Các chị em luôn là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ EVN sáng tạo”, thực hiện “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”,…. Các chị em là những cô gái trực trưởng kíp vận hành trạm 220KV, trạm 500KV, là những nữ kỹ sư thiết kế, vận hành nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, hệ thống điện Quốc gia, là kế toán, là nhân viên thu ngân... Gánh vác những công việc không thua kém gì nam giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đóng góp không nhỏ công sức và trí tuệ cho sự lớn mạnh của Tập đoàn, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển của đất nước. Với ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ, các hoạt động kỷ niệm đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên tinh thần Nữ CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dưới đây là một số hoạt động hướng về Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam:Công đoàn Công ty Điện lực Cầu Giấy, thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong nữ CNVCLĐ hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3


Nữ CNVCLĐ khối Văn phòng Công ty Truyền tải điện 1, NPT đã tổ chức quyên góp áo dài
cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị

Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh thăm, tặng quà hai công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Công ty Điện lực Ba Đình - EVN Hà Nội tổ chức gặp mặt nữ CNVCLĐ nhân dịp 8/3.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi trang trí trái cây.

Nữ CNVCLĐ Công ty thủy điện Sê San hưởng ứng tuần lễ áo dài do Tổng Liên đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức giao lưu giữa nữ CNVCLĐ Công ty với nữ CNVCLĐ Công ty Điện lực Sơn La.

Trần Thị Thu Thủy

In
Về đầu
Lượt truy cập: