Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 11:34 08/12/2020 (GMT+7)
Tiết kiệm khoảng 12% thu nhập nhờ nuôi con bằng sữa mẹ

Ngày 8 tháng 12 năm 2020, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, với sự hỗ trợ của Alive & Thrive, tổ chức hội thảo công bố “Kết quả khảo sát đời sống gia đình công nhân lao động và tình hình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc”. Tham dự có bà Trịnh Thị Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ Công Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Phan Thị Hồng Linh - Phó Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Chương trình Alive & Thrive, đại diện Vụ Pháp chế Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, và gần 40 đại biểu đến từ các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tiết kiệm được khoảng 12% thu nhập nhờ nuôi con bằng sữa mẹ

Cuộc khảo sát được tiến hành với 1,000 công nhân lao động, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện công đoàn cơ sở tại 20 doanh nghiệp thuộc 10 tỉnh/thành phố đã tham gia vào khảo sát cho Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thực hiện và đánh giá cao nhiều biện pháp của nhà nước, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở nhằm giúp họ cải thiện đời sống của gia đình.

Qua khảo sát, đa số công đoàn cơ sở đã đàm phán thành công với người sử dụng lao động hỗ trợ tiền gửi trẻ cho lao động có con dưới 6 tuổi, hỗ trợ tiền nhà ở cho công nhân ở xa, cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ để đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản. Nhiều doanh nghiệp đã lắp đặt đầy đủ phòng vệ sinh, phòng tắm, không gian vắt trữ sữa tại nơi làm việc cho lao động nữ nuôi con nhỏ. Các doanh nghiệp cũng đã chú trọng đảm bảo bình đẳng giới trong môi trường làm việc, cải thiện dinh dưỡng bữa ăn cho công nhân, bổ sung chế độ phụ cấp đi lại.

Bà Trần Thu Phương, Trưởng phòng lao động nữ, Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày báo cáo khảo sát

Bà Trần Thu Phương, Trưởng phòng lao động nữ, Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, sau gần 5 năm thực hiện Nghị định 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ, cả nước, đến tháng 5/2020 đã có 826 phòng vắt trữ sữa được thiết lập ở 515 cơ quan, doanh nghiệp ở 40 tỉnh, thành phố.

Khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động cũng cho thấy trên 98% người lao động tham gia hài lòng và gắn bó hơn khi làm việc tại doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tốt và ủng hộ quy định “Mỗi doanh nghiệp nên có tối thiểu một phòng vắt, trữ sữa”. 95% đại diện doanh nghiệp tham gia khảo sát đồng ý rằng doanh nghiệp hoàn toàn có thể chi trả được chi phí trung bình cho việc thiết lập một phòng vắt, trữ sữa ở khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

Chị Bùi Thị Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ MVP Kyocera (Hải Phòng)

Tại Hội thảo, chị Bùi Thị Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghệ MVP Kyocera (Hải Phòng) chia sẻ, trước đây công ty chưa có phòng vắt trữ sữa chị Điệp cũng như nhiều công nhân phải chui xuống gầm bàn, trùm khăn để vắt rồi gửi nhờ sữa vào tủ lạnh ở nhà bếp...Năm 2014 sau khi thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đã trao đổi với ban lãnh đạo công ty và được hỗ trợ của dự án A&amp nên đã thiết lập được  Phòng vắt trữ sữa, đồng thời trang bị thêm cây nước nóng lạnh (cung cấp nước nóng để tráng bình sữa); cọ rửa bình; nước rửa bình; nước rửa tay, khăn lau tay (phòng ngừa dịch bệnh);  áy vắt sữa, túi trữ sữa (khi người sử dụng quên đồ có thể mượn máy để vắt và có túi trữ để đựng). Chị Điệp cho biết thêm, hiện nay tổng số lao động nữ tại Kyocera là 2813 đoàn viên, trong đó, công nhân, lao động đang mang thai là 144 người; đang nghỉ sinh ở nhà là 179 người; đã đi làm và đang hưởng chế độ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi là 133 người. Số lượng người đang sử dụng phòng vắt trữ sữa khoảng 60 người (chiếm gần 45,1%).

bà Phan Thị Hồng Linh, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á của chương trình Alive & Thrive, phát biểu

Đánh giá về các biện pháp các công đoàn cơ sở và doanh nghiệp đã thực hiện, bà Phan Thị Hồng Linh, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á của chương trình Alive & Thrive cho biết “Một trong những đầu tư hiệu quả của doanh nghiệp nhằm đảm bảo đời sống gia đình công nhân lao động chính là hỗ trợ lao động nữ duy trì nuôi con bằng sữa mẹ thông qua lắp đặt phòng vắt trữ sữa tại nơi làm việc.” Bà Linh giải thích thêm. “Trẻ được bú mẹ có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, giảm nguy cơ bệnh tật cho cả mẹ và con. Gia đình cũng có thể tiết kiệm được khoảng 12% thu nhập khi không phải mua sữa công thức và giảm rất nhiều chi phí khám chữa bệnh. Nhờ đó mà bố mẹ có thể tập trung vào công tác.”

Quy hoạch các khu công nghiệp cần tính toán đến các dịch vụ phụ trợ

Ý kiến của bà Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội thảo. Theo bà Trịnh Thanh Hằng, mặc dù đời sống được cải thiện, nhưng một số người lao động vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn do hạn chế về thu nhập và kiến thức như vẫn còn tình trạng công nhân nhập cư phải thuê trọ, một số gửi con về quê cho ông bà trông, tình trạng tăng ca, làm thêm giờ, ít có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động. Một số doanh nghiệp được khảo sát chưa có thời gian và nhân lực để quan tâm sâu sát đến đời sống hôn nhân gia đình của người lao động, một số lao động nữ gặp khó khăn trong phân công công việc nhà, đảm bảo bình đẳng giới và duy trì đời sống hôn nhân lành mạnh, gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Điều này đòi hỏi nhiều giải pháp quyết liệt và sáng tạo hơn nữa từ các cấp chính quyền và doanh nghiệp.

Do đó, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kiến nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần quan tâm quy hoạch các khu công nghiệp có tính toán đến các dịch vụ phụ trợ phục vụ sinh hoạt vật chất và tinh thần cho công nhân lao động như nhà trẻ, mẫu giáo, nhà ở, nhà văn hóa và kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ y tế sớm nghiên cứu ban hành các quy chuẩn về buồng tắm, buồng vệ sinh, phòng vắt trữ sữa để đảm bảo tốt sức khỏe sinh sản và nuôi con bằng sữa mẹ của lao động nữ”.

Đến với Hội thảo, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết – công nhân Bộ phận Xuất Nhập khẩu Công ty TNHH Điện Tử Meiko Việt Nam (KCN Thạch Thất, Hà Nội) bày tỏ “Tôi thật sự cảm nhận được giá trị của việc nuôi con bằng sữa mẹ nên mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất tạo điều kiện để nữ công nhân, lao động được hưởng thụ những chính sách tốt nhất. Từ đó, giúp chúng tôi yên tâm lao động, sản xuất”

Tại hội thảo, các đại biểu đều đồng ý sự cần thiết để phát huy và đẩy mạnh các nhóm giải pháp hỗ trợ công nhân nâng cao chất lượng đời sống gia đình như tăng cường lãnh đạo, tổ chức và quản lý công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho công nhân lao động về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình trong các khu công nghiệp; phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong đó quan tâm cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ và lắp đặt phòng vắt trữ sữa tại doanh nghiệp, đặc biệt là phát huy những ý tưởng sáng tạo từ công đoàn cơ sở. Nhờ đó, mà họ có thể tập trung và tăng cường hiệu quả công việc.

Ngọc Tú

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: