Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:04 25/09/2022 (GMT+7)
Cán bộ công đoàn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động

Hà Nội - Là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nicotex (thuộc LĐLĐ quận Long Biên, Hà Nội), ông Trần Văn Hưng đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo công ty nhiều chế độ, chính sách nhằm nâng cao đời sống, việc làm cho người lao động. Sự tận tâm, nhiệt huyết của ông đã trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Cán bộ công đoàn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động
Ông Trần Văn Hưng (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo doanh nghiệp tập huấn kiến thức chuyên môn cho người lao động. Ảnh: Ánh Ngọc

Công ty Cổ phần Nicotex được cổ phần hóa từ doanh nghiệp Quân đội, có bề dày hoạt động hơn 30 năm. Doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái (UAV).

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Văn Hưng, với khoảng 600 lao động làm việc dàn trải khắp cả nước, để tổ chức các hoạt động hiệu quả, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty mẹ và công đoàn các công ty thành viên đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng Quản trị tổ chức phát động các phong trào thi đua với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và mức thưởng cụ thể.

Để khuyến khích phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, ông Hưng đã tham mưu ban lãnh đạo công ty cho cán bộ, công nhân viên đăng ký đề tài sáng kiến định kỳ hàng năm, Hội đồng khoa học của công ty sẽ ban hành quyết định giao đề tài và xây dựng chính sách thưởng đề tài theo hai hình thức thưởng hoàn thành đề tài đã đăng ký, thưởng bằng tiền ngay sau khi đề tài được nghiệm thu và thưởng lợi nhuận hàng năm mà đề tài đem lại theo định kỳ hàng năm khi áp dụng đề tài.

“Như vậy, thu nhập của người lao động trong công ty được hình thành từ hai nguồn chính: Tiền lương dùng để đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động căn cứ vào hệ số lương theo quy định của Nhà nước; tiền thưởng là nguồn thu nhập bổ sung để người lao động có thể làm giàu cho bản thân nếu họ tích cực làm việc và có nhiều sáng tạo trong công việc” - ông Hưng cho biết.

Được biết, với sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn cùng sự cố gắng của người lao động, thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên đạt 13 triệu đồng/người/tháng; điều kiện làm việc của người lao động được đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng; không có đình công, ngừng việc tập thể. Đặc biệt, người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ 100% học phí khi người lao động tham gia các khóa học nghề phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và cam kết làm việc tại doanh nghiệp sau khi học nghề từ 3 năm trở lên.

Hiện nay, tại công ty, người lao động chỉ làm việc 5 ngày/tuần, thời gian làm việc 7,5 giờ/ngày và thời gian còn lại là 30 phút sẽ tạo điều kiện cho người lao động luyện tập bảo vệ sức khỏe, vệ sinh văn phòng. Đặc biệt, phụ nữ có thai chỉ phải làm 6,5 giờ/ngày để có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Ngoài tham mưu, Ban lãnh đạo công ty đảm bảo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động, ông Hưng còn phối hợp cùng công ty giải quyết kịp thời những khó khăn, sự cố trong sản xuất làm giảm bớt thiệt hại cho doanh nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết với hoạt động công đoàn ông Hưng, mới đây ông Hưng và Công ty Cổ phần Nicotex được đề xuất là một trong mười Chủ tịch CĐCS tiêu biểu, Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động sẽ được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng vào tháng 10 tới. 

https://laodong.vn/ldld-tphn/can-bo-cong-doan-la-cau-noi-giua-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong-1097092.ldo

ÁNH NGỌC (báo lao động)

 
 
In
Về đầu
Lượt truy cập: