Công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận Nhà nhân ái
Hà Nội - Chị Nguyễn Thị Hương - công nhân Phân xưởng Phụ tùng 6, Công ty Xích líp Đông Anh đã được nhận Nhà nhân ái.
Bàn giao nhà nhân ái cho công nhân Công ty Xích líp Đông Anh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CĐCS
Chị Nguyễn Thị Hương là đoàn viên Công đoàn Công ty CP Xích líp Đông Anh. Chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bị tai nạn, đã mất khi con nhỏ được 6 tháng tuổi; không có nhà, phải ở nhờ nhà anh trai. Được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của Công ty CP Xích líp Đông Anh và từ hai bên gia đình nội ngoại, hai mẹ con chị Hương đã có được ngôi nhà 2 tầng 1 tum khang trang với tổng kinh phí trên 700.000.000 đồng. Trong đó, Công ty CP Xích líp Đông Anh hỗ trợ 100.000.000 đồng, còn lại là tiền và công thợ do gia đình nội ngoại hai bên hỗ trợ.
Ngôi nhà của chị Hương là một trong số những Nhà nhân ái do Công ty CP Xích líp Đông Anh hỗ trợ kinh khí xây dựng cho đoàn viên, người lao động của mình. Mỗi năm, thông qua Ban chấp hành Công đoàn, Công ty sẽ đánh giá những trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kinh phí với mức 100.000.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện sự chăm lo của lãnh đạo Công ty, của các tổ chức đoàn thể đến đời sống người lao động. Qua đó tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên làm việc có năng suất, chất lượng, cùng góp sức xây dựng và phát triển Công ty.
Có mặt tại buổi bàn giao do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty CP Xích líp Đông Anh tổ chức, ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, việc hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn, Nhà nhân ái là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn; tạo động lực cho đoàn viên, người lao động phấn đấu, vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng công ty ngày một phát triển. Hoạt động này sẽ tạo sự lan tỏa tới cộng đồng, người lao động, nâng cao vị thế của Công ty, của các tổ chức chính trị-xã hội.
Ông Minh đề nghị thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tiếp tục rà soát, hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2024.
https://laodong.vn/ldld-tphn/cong-nhan-co-hoan-canh-kho-khan-nhan-nha-nhan-ai-1244989.ldo
KIỀU VŨ (báo lao động)