Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:38 17/06/2024 (GMT+7)
Đề xuất chế độ tốt nhất đối với công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) đang trong giai đoạn tăng tốc để “về đích”. Suốt nhiều tháng qua, không kể thời tiết rét “cắt da, cắt thịt”, nắng “như thiêu như đốt”, mưa gió hay đêm khuya, các cán bộ Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đang đồng hành cùng với chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và có mặt ở mọi nơi trên công trường, sẵn sàng “tiếp sức”, “chia lửa” với người lao động.

Đề xuất chế độ tốt nhất đối với công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN tặng quà công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: CĐĐLVN

Hướng về người lao động

Với phương châm “Ở đâu khó, ở đó có công đoàn”, luôn hướng về cơ sở và người lao động nên trong thời điểm cả ngành Điện, Tổng Công ty EVNNPT đều căng mình trên công trường đường dây 500kV mạch 3 thì những cán bộ Công đoàn EVNNPT cũng “đứng ngồi không yên”. Tất cả đều chung một suy nghĩ, một nỗi niềm trăn trở, tìm các giải pháp thiết thực chung tay với chuyên môn, động viên người lao động nỗ lực vượt khó, đẩy nhanh tiến độ song phải đảm bảo an toàn lao động, quyết tâm hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dưới sự chỉ đạo và quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, công đoàn các cấp trong EVNNPT đã tập trung ngân sách, phối hợp với chuyên môn trực tiếp đi thăm hỏi, động viên hàng trăm tập thể; chăm lo ăn nghỉ, chú trọng công tác y tế…cho hàng nghìn CBCNV nhằm đảm bảo sức khỏe cho anh em công trong những ngày nắng nóng, mưa gió, đêm khuya.

Tại những lần kiểm tra công trường, cùng với chuyên môn, công đoàn các cấp đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến người lao động công tác an toàn vệ sinh lao động; chú trọng tăng năng suất lao động nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Hưởng ứng phát động của các cấp công đoàn và chuyên môn, người lao động đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, có nhiều sáng kiến góp phần đẩy nhanh tiến độ của dự án, tiêu biểu là sáng kiến “Giải pháp thi công mới trong công tác lắp dựng cột vị trí 8 đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Thanh Hóa (Truyền tải điện Ninh Bình - Công ty Truyền tải điện 1).

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Công đoàn Điện lực VN động viên công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: CĐĐLVN
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Công đoàn Điện lực VN động viên công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: CĐĐLVN

Ghi nhận kịp thời những nỗ lực vượt khó, tham gia tích cực dự án và các sáng kiến của người lao động, công đoàn và chuyên môn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và tổ chức trao thưởng cho các tập thể ngay tại công trường. Đồng thời đã đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng 12 tập thể và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng 6 tập thể và 2 nhóm tác giả.

Chú trọng khen thưởng, động viên kịp thời

Thấu hiểu và quan tâm đến người lao động, chuyên môn và Công đoàn EVNNPT đã đề xuất với Tập đoàn có chế độ tốt nhất đối với lực lượng thi công trực tiếp trên công trường về các chế độ thông thường; chế độ xem xét, bổ sung (hỗ trợ từ nguồn quỹ phúc lợi tập trung của EVNNPT; mua bảo hiểm cho người lao động; áp dụng linh hoạt thi thực hành đối với kỳ thi và kiểm tra sát hạch nghề cho phần thi giữ bậc, nâng bậc năm 2024; xem xét nâng bậc lương trước thời hạn cho người lao động)…

Ngoài ra, công tác cho bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng cũng được công đoàn các cấp chú trọng. Trong 5 tháng đầu năm 2024, đã có 5 quần chúng ưu tú vinh dự được kết nạp trên công trường - thể hiện sự quan tâm, ghi nhận kịp thời của các cấp ủy, chuyên môn và công đoàn các cấp đối với người lao động.

“Hơn lúc nào hết, công đoàn các cấp EVNNPT xác định tăng cường phối hợp với chuyên môn động viên người lao động nỗ lực vượt khó, đoàn kết, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các đơn vị trong và ngoài ngành Điện tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm đẩy mạnh chiến dịch nước rút, quyết tâm hoàn thành các hạng mục theo tinh thần thi đua 5 nhất: Tiến độ nhanh nhất, Chất lượng tốt nhất, An toàn - Tiết kiệm nhất, Sáng tạo nhất và Chăm lo đời sống tốt nhất.

Tiếp tục tập trung nguồn lực thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống người lao động. Tích cực hưởng ứng thi đua, thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao theo vị trí công tác từ cán bộ công đoàn đến người lao động trực tiếp trên công trường. Chú trọng việc khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong dự án, trong phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Chỉ đạo mạng lưới an toàn vệ sinh viên tăng cường giám sát, nhắc nhở công tác an toàn lao động khi thi công trong thời tiết nắng nóng, mưa gió và trên cao, đảm bảo tiến độ vừa an toàn cho người, thiết bị...” - ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết.

https://laodong.vn/cong-doan/de-xuat-che-do-tot-nhat-doi-voi-cong-nhan-thi-cong-duong-day-500kv-mach-3-1353708.ldo

DUYÊN HẢI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: